Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ    
07:45 | 15/10

Bộ sách "Cùng con học nói" với nội dung là các bài đồng dao, thơ ca, hò vè dân gian vừa giúp trẻ học nói qua các bài thơ ngắn gọn, vần điệu vừa góp phần lan toả thông điệp những giá trị của các bài đồng dao, ca dao với mọi thế hệ vẫn không bao giờ bị mai một.

10:00 | 21/09

 Nỗi buồn chia ly là điều mà chúng ta luôn lảng tránh đề cập khi thảo luận với trẻ, nhưng ta chẳng mãi giúp trẻ né tránh nỗi buồn mãi trong suốt tuổi thơ của chúng.

07:39 | 06/05

Nếu Hà Nội là mảnh đất “gây thương nhớ” cho biết bao văn nghệ sĩ thì Sài Gòn (tên gọi cũ của thành phố Hồ Chí Minh) cũng là vùng đất neo đậu nhiều cảm xúc của các nhà văn, nhà thơ. Những năm gần đây, ngày càng nhiều tản văn, tạp bút viết về Sài Gòn được ra mắt độc giả.

07:51 | 05/04

Hồi nhỏ, anh em tôi hay có thói quen mỗi cuối tháng trông ngóng ba về từ chuyến xe đò liên tỉnh. Hành trang người lính là chiếc ba lô vải màu xanh, ba mở ra cho bọn tôi một thế giới diệu kỳ.

03:19 | 08/04

 

Một trong những nét đẹp của văn hóa Việt là tín ngưỡng thờ thành hoàng làng. Việc gìn giữ các giá trị truyền thống này khiến đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam trở nên sống động, đậm đà bản sắc. Trong giới hạn bài viết, xin gửi tới bạn đọc đôi nét về vị thành hoàng làng của đình làng Nam Đồng  - danh nhân Lý Thường Kiệt.

Lý Thường Kiệt là một danh nhân của Việt Nam nói chung và Thăng Long – Hà Nội nói riêng. Trong cuốn sách “Gương mặt văn học Thăng Long” xuất bản trong “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến”, tác giả đã giới thiệu với độc giả về những nét tài hoa không chỉ ở sự nghiệp binh đấu mà còn ở văn chương của Lý Thường Kiệt. Cuốn sách được ấn hành bởi Nhà xuất bản Hà Nội.

03:19 | 08/04

 

Ở Việt Nam và nhất là ở Thăng Long - Hà Nội đã có nhiều đền thờ những danh nhân của toàn quốc và của địa phương. Chính vì vậy PGS. TS Lê Hồng Lý biên soạn “Tìm hiểu lễ hội Hà Nội” là một đề tài hay năm trong Dự án  “Tủ sách ngàn năm văn hiến” do Nhà xuất bản chủ trì.

02:27 | 22/01

 

Tiếng Việt vẫn luôn giữ một vai trò quan trọng trong nền giáo dục Việt Nam thấy được tầm quan trọng của nó tác giả Lê Hồng Liên đã nghiên cứu biên soạn cuốn “Tiếng Việt những dấu ấn văn hóa” cuốn sách phổ thông nằm trong Dự án “Tủ sách ngàn năm văn hiến”  do nhà xuất bản Hà Nội chủ trì.                                                          

02:27 | 22/01

 

Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản-Hà Nội 2019 do UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức, có nhiều điểm mới và diễn ra với các hoạt động phong phú.

10:28 | 14/01

 

Giáo dục Thăng Long Hà Nội qua các triều đại phong kiến là một trong những đề tài được khai thác trong Dự án “Tủ sách Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến”. Chúng ta cùng tìm hiểu lịch sử gian lận thi cử trong các triều đại phong kiến Việt Nam qua bài viết dưới đây.

10:28 | 14/01

 

Từ xưa người Trung Hoa đã gọi bút, giấy, mực, nghiên và văn phòng tứ bảo nghĩa là những món đồ quý của chốn văn chương, trung gian chuyên chở ngôn ngữ, ý nghĩa và nghệ thuật. Bài viết này nhằm mục đích làm rõ nét hơn những cuốn sách thuộc Dự án “Tủ sách Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến” với mảng đề tài văn hóa giáo dục ngàn năm của đất Thăng Long – Hà Nội.

10:06 | 27/11

 

Đôi giày ghệt luôn cất bước song hành

Chẳng hơn thiệt hay nặng nhẹ thấp cao

Cùng lý tưởng nên đi cùng chung hướng

Luôn bên nhau dù đá sỏi hao mòn

10:01 | 27/11

Hơn năm mươi năm trôi qua, cứ mỗi dịp mùa Thu về đầu tháng 10 Dương lịch, tôi lại nhớ đến ngày nhập ngũ: 15/10/1964. Ngày ấy tôi vừa tốt nghiệp cấp III (lớp 10) nay là lớp 12.

1
2
3
4
5
Các tin khác
Xem tin theo ngày tháng:
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)