Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 27/11/2013 08:11
Đại hội Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ II
Theo phóng viên TTXVN có mặt tại thành phố Nam Ninh, ngày 26/11, Đại hội Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ II đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.


Các đại biểu thanh niên tham dự lễ trồng cây. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang và Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đồng chí Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị Trung ương Đảng Trung Quốc, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã đến dự Đại hội. Ngoài ra, Đại hội còn có sự tham dự của gần 10.000 đại biểu, thanh niên hai nước.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Trung Quốc, coi đây là chủ trương nhất quán không thay đổi và ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình. Việt Nam quyết tâm cùng Trung Quốc thực hiện các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước và những văn kiện được ký kết, phấn đấu đưa quan hệ Việt - Trung phát triển tốt đẹp, ổn định vì lợi ích nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh Liên hoan thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước đang tiếp tục có bước phát triển mới tích cực. Đây là dịp để thế hệ trẻ hai nước cùng nhau ôn lại truyền thống hữu nghị Việt - Trung, cùng chắp cánh ước mơ tuổi trẻ, làm sâu đậm, sinh động hơn tình cảm hữu nghị giữa nhân dân, thế hệ trẻ hai nước, góp phần làm cho quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng đơm hoa, kết trái.

Khẳng định thanh niên là tương lai của đất nước, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho rằng nếu thanh niên hai nước láng giềng hiểu biết nhau, thực sự tôn trọng hợp tác, đoàn kết trong quá khứ, với phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt hướng tới tương lai thì nhân dân hai nước sẽ hạnh phúc, sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội sẽ thành công. Đồng chí mong muốn Đoàn thanh niên Cộng sản hai nước sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác thiết thực để tình hữu nghị truyền thống mãi tỏa sáng trong thanh niên, thiếu niên và nhi đồng hai nước, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Đánh giá cao việc tổ chức Liên hoan Thanh niên Trung - Việt lần thứ II, đồng chí Lý Nguyên Triều khằng định mối tình hữu nghị Trung - Việt là của cải chung của nhân dân hai nước. Đồng chí mong muốn hai nước Trung - Việt mãi mãi là láng giềng tốt chung sống hài hòa; mãi mãi là bạn tốt, cư xử chân thành; mãi là đồng chí tốt cùng chung lý tưởng; mong hai nước mãi là đối tác hợp tác cùng có lợi.

Đồng chí Lý Nguyên Triều cũng hy vọng thanh niên hai nước Trung - Việt thấm nhuần sâu sắc những kỳ vọng thiết tha của lãnh đạo hai nước, giữ vững niềm tin kiên định về tình hữu nghị lâu dài, để tình hữu nghị truyền từ đời này sang đời khác, cùng nhau tạo ra tương lai tốt đẹp cho nhân dân hai nước trong nỗ lực thúc đẩy hữu nghị Trung - Việt, xây dựng Chủ nghĩa xã hội ở hai nước.

Tại Đại hội Liên hoan, thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc đã cùng giao lưu, hòa ca những bài hát ngợi ca tình hữu nghị truyền thống đồng chí, anh em giữa hai nước.

Tiếp theo thành công của Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần thứ nhất, Liên hoan lần này đã trở thành ngày hội hữu nghị của thanh niên hai nước. Liên hoan đã tác động tích cực đến tình cảm của nhân dân, thanh niên hai nước, góp phần giáo dục cho thanh niên về tầm quan trọng của quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện Việt - Trung đối với sự phát triển của mỗi nước, cũng như hòa bình, hữu nghị và cùng phát triển trong khu vực.

Hai bên thống nhất đánh giá thành công của Liên hoan lần II tiếp tục là dấu ấn đậm nét trong lịch sử quan hệ hữu nghị của nhân dân và thanh niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc, trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy giao lưu nhân dân hai bên không ngừng phát triển trong thời kỳ mới.

Cũng trong khuôn khổ liên hoan, các đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham gia lễ trồng cây hữu nghị; giao lưu vẽ tranh, thư pháp “Cùng viết thanh xuân, cùng vẽ tương lai”; đến thăm nhà người dân và thanh niên Trung Quốc...

(Theo Baotintuc.vn)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)