Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 28/11/2013 08:15
Quê tôi, nhà nào có con đi NVQS thì tự hào lắm
Tham gia nghĩa vụ quân sự đồng nghĩa với việc rèn luyện tinh thần và thể chất, nắm những kỹ năng cơ bản về quân sự, tác chiến.

Tôi thấy nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ thiêng liêng mà mỗi người được có cơ hội phụng sự Tổ quốc dù ngắn hay dài, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Tham gia nghĩa vụ quân sự đồng nghĩa với việc rèn luyện tinh thần và thể chất, nắm những kỹ năng cơ bản về quân sự, tác chiến. Nếu khi Tổ quốc có tổng động viên thì đó là 1 hành trang để nguồn lực Tổ quốc được đào tạo bài bản và cơ bản nhất, tăng sức mạnh quân sự.


nghĩa vụ quân sự, đóng tiền, hòa bình

Ảnh minh họa

Xét về khía cạnh kinh tế thì nếu "nộp tiền để thay thế nghĩa vụ quân sự" thì tôi nghĩ chúng ta đang "thị trường hóa" rồi. Chúng ta đang vô tình làm cho giới trẻ nghĩ là mọi thứ có thể quy đổi bằng tiền, kể cả nhiệm vụ với Tổ Quốc, "cái nhiệm vụ" mà từ thời ông, cha, thầy cô giáo và dân tộc luôn dạy và nghĩ là thiêng liêng nhất. Việc quy đổi này được hợp pháp hóa.

Sống trong hòa bình là 1 hạnh phúc không gì tả được và hàng năm các bạn có đóng góp "quỹ lao động công ích tại địa phương" không? Đóng góp có thể bằng tiền và có thể bằng sức. Chúng ta có tự hỏi tại tại sao có người không muốn đi nghĩa vụ không? Lúc này sẽ thể hiện sự phân hóa giàu nghèo, người có tiền thì muốn làm thế nào chẳng được, chỉ cần bỏ tiền là có người thay mình làm nghĩa vụ, đi nghĩa vụ.

Sau đi thực hiện nghĩa vụ 18 tháng, các bạn về còn được hơn 10 triệu đồng, thì thử hỏi việc làm nghĩa vụ quân sự thì "vất vả" gì.

Quê hương Củ Chi tôi nhà nào có con em tham gia nghĩa vụ quân sự thấy tự hào lắm các bạn ạ.

Đôi dòng chia sẻ, thân mến!


(Theo vietnamnet.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)