Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 22/04/2014 08:39
Nhà nghiên cứu Trần Trọng Đăng Đàn - Hơn 50 năm cầm bút và sách
Diễn ra tại Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM (69 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q1), triển lãm sách chủ đề Nhà nghiên cứu Trần Trọng Đăng Đàn - Hơn 50 năm cầm bút và sách đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Tại đây, hơn 150 cuốn sách của PGS-TS Trần Trọng Đăng Đàn hay sách có liên quan đến ông đang được giới thiệu.
Triển lãm lần này giới thiệu đến công chúng các công trình nghiên cứu, chuyên luận, tiểu luận, phê bình văn hóa, văn học nghệ thuật và khoa học xã hội... của tác giả Trần Trọng Đăng Đàn. Trong đó, có những công trình tiêu biểu như: sân khấu, văn học, điện ảnh, ca nhạc và đời sống văn hóa tại TPHCM; Người Việt Nam ở nước ngoài; Phác thảo chân dung văn hóa Việt Nam... Các tác phẩm được chia làm 4 chủ đề chính: sách do tác giả Trần Trọng Đăng Đàn trực tiếp viết (trong đó có nhiều tác phẩm có giá trị nghiên cứu lớn như Công trình Văn học trong cuộc đấu tranh tư tưởng ở miền Nam Việt Nam 1954-1975, Người Việt Nam ở nước ngoài...); các tác phẩm do ông cùng các đồng nghiệp thực hiện; các tác phẩm viết về nhà nghiên cứu Trần Trọng Đăng Đàn và chủ đề thứ tư dành trưng bày, giới thiệu những cuốn sách, tác phẩm ông đã được tặng tại các sự kiện văn hóa.


Nhà nghiên cứu Trần Trọng Đăng Đàn 

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 23-4-2014. Đây cũng đồng thời là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ nhất (21-4) và Ngày sách và Bản quyền thế giới (23-4) với chủ đề Mỗi cuốn sách một giấc mơ.

PGS-TS Trần Trọng Đăng Đàn là một trong những nhà nghiên cứu văn hóa nổi tiếng của Việt Nam. Ông bắt đầu sáng tác từ năm 1956, dịch thuật từ năm 1960. Ông nhận bằng tiến sĩ triết học và văn chương của UNESCO năm 1996. Ông đã cộng tác với hơn 30 cơ quan báo chí, xuất bản, hãng phim, đài phát thanh, đài truyền hình, các tổ chức biểu diễn nghệ thuật, các tổ chức hội đoàn hoạt động văn hóa, văn học, nghệ thuật và nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Ông đã có hơn 60 cuốn sách in riêng và in chung.


(Theo congan.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)