Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 13/05/2014 05:19
Tin vắn Văn nghệ

Những ngày văn học châu Âu do Hiệp hội các Viện văn hóa và các ĐSQ châu Âu tổ chức từ 22 đến 25/5 tại Viện Goethe Hà Nội. 


 

 
Giới thiệu những tác phẩm nổi tiếng dịch ra tiếng Việt: Nghĩa địa Praga của Umberto Eco nói về sự phục sinh của chủ nghĩa Do Thái hiện đại. Anh chàng mộ bên Cô nàng mộ bên của Katarina Mazetti - câu chuyện tình thú vị giữa anh nông dân và cô thủ thư.
 
Tự truyện của Marcel Reich-Ranicki, Đời tôi là sự xác tín về các biến cố lịch sử quan trọng nửa đầu thế kỷ 20 khiến 6 triệu người gốc Do Thái ở châu Âu bỏ mình trong các trại tập trung.
 
Hồng ngọc của Kerstin Gier kể câu chuyện thiếu nữ Gwendolyn đột nhiên thấy mình sống giữa London cách đây hai thế kỷ... Những ngày văn học châu Âu còn là nơi độc giả giao lưu với nhà văn Pháp Patrick Modiano, dịch giả Lê Hồng Sâm, Nguyễn Thị Thanh Thư và các nhà văn, nhà thơ, dịch giả khác.
 
* Nhà dân tộc học Tạ Đức, tác giả Nguồn gốc người Việt - người Mường có buổi ra mắt cuốn này tại L’Epace 24 Tràng Tiền Hà Nội lúc 14h ngày 15/5. Sách trình bày nguồn gốc của hai nền văn hóa đá mới Phùng Nguyên và đồng thau Đông Sơn; sự hình thành các nước Xích Quỉ, Việt Thường, Văn Lang, Âu Lạc, Nam Việt (được coi là tổ tiên của người Việt), từ đó làm sáng tỏ nguồn gốc người Việt- người Mười, hai tộc người khác nhau từ 4.000 năm qua.
 
* Con thuyền số phận phát VTV1 từ 20/5. Phim 24 tập của cha con đạo diễn Trần Quốc Trọng- Trần Trọng Khôi. Ngoài diễn viên kỳ cựu Đỗ Kỷ, Quốc Trọng, Thúy Phương có sự tham gia của gương mặt trẻ Hồng Đăng, Quỳnh Hoa, Thiện Tùng.
 
Hồng Đăng vào vai Cường, cưới con gái chủ tập đoàn Phan Huy, trở thành phó giám đốc. Cường bất ngờ gặp lại người yêu cũ tên Đan- nắm giữ bí mật quá khứ bị truy nã vì vô ý gây ra cái chết của hàng xóm. Kể từ đây, anh ta sống với hai vỏ bọc - doanh nhân thành đạt và kẻ luôn dằn vặt, lo sợ bí mật bị lộ. Phim nhiều bối cảnh non nước đẹp ở Ninh Bình, dự kiến phát 20h35 từ thứ hai đến thứ tư.
 
 
(Theo tienphong.vn)

Tác giả: Toan Toan - T.Q

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)