Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 20/05/2014 09:10
Nhà đầu tư nước ngoài kiến nghị: Hành động nhanh để lấy lòng tin

Trong cuộc gặp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) ngày 19/5, đại diện các Hiệp hội doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (DN FDI) tại Việt Nam mong Chính phủ sớm có biện pháp ổn định tình hình, hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại.

 

 

 

 

Bà Liu Mei Teh, Tổng hội trưởng Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã có những nỗ lực, quyết tâm và hành động nhanh chóng để ổn định tình hình. Bà Liu cũng gửi lời cảm ơn người dân Việt Nam đã giúp đỡ và bảo vệ nhà đầu tư Đài Loan.

 

Đại diện các DN Đài Loan cũng kiến nghị Chính phủ rút ngắn thời gian cấp phép cho lao động, chuyên gia nước ngoài để DN có người thay thế những lao động đã bỏ về nước. Các địa phương cần lập đầu mối để DN liên lạc, xử lý những thiệt hại đã xảy ra. Cùng đó, cần công bố thủ tục cần thiết để DN xác nhận thiệt hại…

 

Đại diện Hiệp hội DN Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, riêng tại Bình Dương, hiệp hội đã nhận được 76 báo cáo của DN bị thiệt hại. Các DN Hàn Quốc mong muốn được biết chính sách hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam. “Mong Việt Nam có biện pháp để sự việc tương tự không xảy ra trong tương lai”, đại diện DN Hàn Quốc kiến nghị.

 

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh, Cục trưởng An ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư (A84, Bộ Công an) cho biết, Bộ Công an đã tăng cường lực lượng bảo vệ các dự án, công trình nhà đầu tư FDI ở tất cả 63 tỉnh/thành cả nước. “Bộ đã chỉ đạo đề cao trách nhiệm các lực lượng trung ương và địa phương, đặc biệt người đứng đầu. Nơi nào để xảy ra vụ việc tương tự người đứng đầu phải chịu trách nhiệm và bị xử lý”, tướng Lĩnh nói.

 

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, tới sáng 19/5, 90% DN bị thiệt hại đã hoạt động trở lại bình thường. Theo ông Lộc, những kiến nghị của DN FDI sẽ được tổng hợp và chuyển Chính phủ nghiên cứu để có biện pháp giải quyết. Chủ tịch VCCI mong cộng đồng DN FDI và quốc tế chia sẻ, hợp tác, yên tâm đầu tư vào Việt Nam.

 

(Theo tienphong.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)