Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 22/05/2014 11:35
Hội sách “Chìa khóa thành công”: Tăng cường văn hóa đọc cho SV

Sáng ngày 21/5/2014, Trường Cao đẳng CNTT hữu nghị Việt-Hàn (Cao đẳng Việt-Hàn) phối hợp với Công ty CP Tri thức văn hóa sách Việt Nam (Vinabook) tổ chức hội sách với chủ đề “Sách-Chìa khóa thành công”. 

Hội sách đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên và người yêu sách.

 
Hội sách là một trong những hoạt động thiết thực của Trường Cao đẳng Việt-Hàn nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, nâng cao hơn nữa vai trò của văn hóa đọc, tạo không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho sinh viên và những người yêu sách.

Đồng thời, thông qua hội sách nắm bắt thêm nhu cầu về sách của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường; mở rộng liên kết giữa thư viện trường với một số thư viện trường đại học, cao đẳng khác trong và ngoài khu vực thành phố Đà Nẵng; qua đó, đem lại lợi ích thiết thực của việc đọc sách tới sinh viên và mở rộng thêm nhiều sự kiện cộng đồng hơn nữa để sinh viên có cơ hội đọc và tìm hiểu những đầu sách hay, cùng lan tỏa văn hóa đọc đến bạn đọc gần xa.
 
4 sinh viên Trường Cao đẳng Việt Hàn nhận học bổng do Tình nguyện viên Hàn Quốc trao tặng. 
 
Với hơn 16 gian hàng sách, gồm nhiều loại sách từ chính trị, văn hóa, ngoại ngữ, khoa học đến các loại sách phục vụ chuyên ngành và kỹ năng sống, học tập, truyện, tiểu thuyết; cùng nhiều cuốn sách quý về Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các tư liệu biển đảo…hội sách đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên Trường Cao đẳng Việt Hàn.

Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy Nguyễn Hữu Thọ, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Hàn cho biết: “Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng đặc biệt là internet, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, các phương tiên thông tin hiện đại không thể thay thế hoàn toàn cho sách. Việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có những thú vị rất riêng của nó, nhất là cuốn sách mình yêu thích”.
 
Các đơn vị tài trợ tặng hơn 50 triệu đồng bổ sung các đầu sách 
 
“Chúng tôi mong muốn thông qua hội sách này sẽ giúp người yêu sách tiếp cận những tri thức mới, những đầu sách hay, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ văn hóa đọc cho mọi người, bổ sung thêm những hiểu biết quý giá về lịch sử dân tộc, tăng cường tình yêu quê hương đất nước, con người và cuộc sống, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường”, thầy Nguyễn Hữu Thọ chia sẻ thêm.

Tại hội sách, các đơn vị tài trợ đã ủng hộ hơn năm chục triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí cho Trường bổ sung thêm các đầu sách chất lượng, làm phong phú thêm nguồn tài liệu của thư viện. Các tình nguyện viên Hàn Quốc trao tặng nhà trường các phần mềm quản lý thư viện hiện đại giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý, sắp xếp trưng bày sách một cách khoa học, giúp người yêu sách dễ dàng trong việc tìm và lựa chọn những cuốn sách hay phù hợp với nhu cầu của mình.

Hội sách kéo dài trong 2 ngày (từ 21/5 đến 22/5/ 2014) tại Trung tâm thông tin tư liệu Trường Cao đẳng Việt Hàn. 

Cũng trong khuôn khổ ngày hội “Sách-Chìa khóa thành công” sáng nay, 4 sinh viên nghèo vượt khó của Trường Cao đẳng Việt Hàn được các Tình nguyện viên Hàn Quốc tặng 4 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Được biết, đây đều là những sinh viên mồ côi cha mẹ có tinh thần vươn lên trong học tập và rèn luyện.
 
 
 
Huỳnh Minh

(Theo infonet.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)