Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 23/05/2014 09:12
Khai mạc Những ngày văn học châu Âu

Tối 22-5, Những ngày văn học châu Âu đã chính thức khai mạc tại Viện Goethe Hà Nội, với sự góp mặt của đại diện các đại sứ quán châu Âu tại Hà Nội và đông đảo bạn đọc Thủ đô.

 

Những ngày văn học châu Âu diễn ra đến nay là lần thứ tư tại Việt Nam, với quy mô ngày càng lớn hơn, cả về các hoạt động và số nước thành viên tham gia.
 
Tại buổi khai mạc, các đại sứ quán Thuỵ Điển, Áo, Italia, Đan Mạch, Hà Lan, Trung tâm văn hóa Pháp, Viện Goethe Hà Nội… lần lượt giới thiệu các tác phẩm văn học đặc sắc sẽ có mặt trong ngày hội sách này. Cùng với hàng loạt sách mới, những bộ phim truyện chuyển thể từ sách hay phim tài liệu cũng được giới thiệu kèm với các buổi ra mắt sách.
 
Một số sách thiếu nhi của NXB Phụ nữ tại Viện Goethe.
 
Với chủ đề thanh thiếu niên, những cuốn sách năm nay do các đại sứ quán châu Âu giới thiệu phần lớn là sách dành cho trẻ em hoặc tuổi teen, như “Thế giới đêm của đồ chơi”, “Truyện kể trên điện thoại”, hay “Đôi bạn tinh nghịch Jip và Janneke”.
 
Bên cạnh đó, đề tài trọng tâm của Những ngày văn học châu Âu năm nay còn là “Sách do phụ nữ viết và viết về phụ nữ”. Độc giả sẽ cùng thưởng thức những trích đoạn của cuốn tiểu thuyết Đức “Hương vị hạt táo” do chính tác giả Katharina Hagena trích đọc, tham gia cuộc trò chuyện với nhà thơ Anh Aoife Mannix về “Viết văn sáng tạo” và cuộc hội thảo về các cây bút nữ với sự tham gia của nhiều cây bút nữ, nhà nghiên cứu nổi tiếng.
 
Các hoạt động sẽ diễn ra tại Viện Goethe Hà Nội (56-58 Nguyễn Thái Học), Trung tâm văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền) và Ngôi nhà Ý (19 Lê Phụng Hiểu), từ tối 22-5 đến hết ngày 25-5.
 
 
 
Đỗ Quyên
 
(Theo nhandan.org.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)