Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 30/09/2014 11:05
“Hà Nội cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại”

Cuốn sách dày gần 500 trang của nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy là tập hợp những bài viết mới nhất về đề tài Hà Nội vừa được NXB Hà Nội ấn hành.

 

Cuốn sách được chia làm 3 phần gồm: “Cuộc sát hạch nghiêm khắc”, “Trên bệ phóng ngàn năm” và cuối cùng là “Dòng văn hiến ngàn năm”. Từ góc độ một nhà lãnh đạo có tâm và có tầm; một nhà báo sắc sảo và bản lĩnh; một công dân có trách nhiệm cùng tình yêu với Thủ đô, những bài viết của ông như một câu trả lời cho những băn khoăn trăn trở của người dân về hầu hết các vấn đề kinh tế - xã hội và đặc biệt là văn hóa.

Như lời nhận xét của nhà thơ Bằng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, độc giả muốn đi tìm lời giải sẽ có cảm giác yên tâm khi đọc hết phần một của tập sách. Hà Nội đang quyết tâm vượt lên mình từng ngày và Hà Nội đang có rất nhiều những kỳ tích tưởng chừng bình lặng của đời thường. Cũng trong cuốn sách, tác giả Hồ Quang Lợi bàn nhiều về những giá trị “phi vật thể”, những thứ bồi đắp kiến tạo nên hồn cốt Thăng Long, bởi theo ông “…mỗi người dân dù ở đâu tới, khi sống ở Thủ đô đều phải ý thức về nề nếp Tràng An, từ sinh hoạt hàng ngày; cùng khôi phục, vun đắp cho truyền thống đẹp đẽ, thanh quý ấy”.

Bên cạnh đó, tác giả Hồ Quang Lợi cũng nhấn mạnh đến sự kế thừa, khôi phục tinh hoa truyền thống của mảnh đất nghìn năm văn hiến: “Chúng ta nhất thiết gây dựng di truyền văn hóa truyền thống. Chúng ta nhất thiết gây dựng di truyền văn hóa qua các thế hệ người Hà Nội để kinh kỳ phồn hoa luôn rạng rỡ và những lớp trầm tích luôn là nguồn sáng kiêu hãnh chủ lưu từ nghìn năm, đại diện của văn minh sông Hồng trên đất nước hàng nghìn năm lịch sử”.

Quỳnh Vân

(Theo anninhthudo.vn)


 


Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)