Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 21/11/2019 10:57
Song tấu piano đặc biệt kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

  Lần đầu tiên, hai anh em nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang, Lưu Đức Anh hội ngộ tại Việt Nam trong đêm song tấu đặc biệt kỷ niệm 250 năm Ngày sinh của thiên tài âm nhạc Beethoven.

 

Song tấu piano đặc biệt kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven

Nghệ sĩ Lưu Đức Anh.

Hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh sẽ mang đến cho công chúng Việt Nam một kiệt tác vĩ đại nhất của Beethoven nói riêng và của cả lịch sử âm nhạc nói chung, Bản giao hưởng số 9 của ông. Bản giao hưởng số 9 của Beethoven được coi là một thành tựu bậc nhất trong lịch sử âm nhạc và tiếp tục ảnh hưởng tới sự phát triển của âm nhạc và xã hội. Tác phẩm này nổi tiếng bởi bối cảnh bài thơ của Schiller “Ode to joy”, ngôn ngữ chiến thắng rất phù hợp với âm nhạc bất hủ và mạnh mẽ của Beethoven.

 

Ban đầu bản nhạc này được sáng tác dành cho dàn nhạc giao hưởng hoành tráng với hợp xướng, nhanh chóng trở thành một trong những bản giao hưởng được yêu thích và biểu diễn nhiều nhất trên thế giới, anh em nhà họ Lưu sẽ trình diễn một phiên bản dành cho hai cây đàn piano của Franz Liszt, ngày nay hiếm khi được biểu diễn trên các phòng hòa nhạc quốc tế. 20 ngón tay của hai nghệ sĩ piano trẻ sẽ thay thế hàng trăm nghệ sĩ trong dàn nhạc, để tạo ra một bản tái hiện độc đáo của kiệt tác này.

Nghệ sĩ Lưu Hồng Quang,

 

Buổi hòa nhạc cũng sẽ đánh dấu màn trình diễn song tấu đầu tiên của hai nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang và Lưu Đức Anh tại Việt Nam. Trước buổi hòa nhạc, sẽ có một buổi giao lưu về cuộc sống của Beethoven và âm nhạc của ông, giúp khán giả say đắm tinh thần của Beethoven và tận hưởng buổi trình diễn với sự phấn khích tuyệt vời.

Chương trình hòa nhạc song tấu piano - Ode To Joy diễn ra vào 20 giờ ngày 5-1-2020, tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, 77 Hào Nam, Hà Nội.

* Trước đó, ngày 28-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nghệ sĩ Lưu Đức Anh sẽ có một đêm diễn độc tấu Liszt Recital 2 - chương trình thuộc chuỗi hòa nhạc chuyên đề một tác giả, chuỗi chương trình đã làm nên tên tuổi của nghệ sĩ Pianist Lưu Đức Anh từ năm 2016 với Liszt và 2017 với Brahms.

Theo https://nhandan.com.vn/vanhoa/nghe-doc-xem/item/42301102-song-tau-piano-dac-biet-ky-niem-250-nam-ngay-sinh-beethoven.html

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)