Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 10/08/2020 10:01
Khai mạc phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì và khai mạc phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp. Ảnh: quochoi.vn

 

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, phiên họp thứ 47 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tái bùng phát với những diễn biến phức tạp hơn. Với kinh nghiệm đã có, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở, trực tiếp dưới sự chỉ đạo của Chính phủ đã tiếp tục đoàn kết, đồng lòng với tâm thế bình tĩnh, quyết liệt, khẩn trương và tập trung cao độ để khoanh vùng, kiểm soát lây nhiễm, xử lý triệt để các ổ dịch.

“Cùng với sự hy sinh, dốc sức của đội ngũ nơi tuyến đầu chống dịch, người dân, cộng đồng xã hội đã nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác, chủ động chung tay, góp sức cùng chính quyền và các đoàn thể trong phòng, chống dịch, giúp chúng ta vững tin hơn trong việc khống chế đợt dịch Covid-19 này”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu các cơ quan, tổ chức cần nỗ lực thích ứng với tình hình hiện nay để có kế hoạch triển khai và hoàn thành tốt những nhiệm vụ trong thời gian còn lại của năm 2020.

Các cơ quan của Quốc hội cũng tiếp tục tổ chức, phối hợp chặt chẽ với nhau và các cơ quan, tổ chức liên quan để chủ động điều hành một cách linh hoạt lịch làm việc, bảo đảm các nội dung trình Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của 4 dự án luật, gồm: Luật Cư trú (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ xem xét, cho ý kiến về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm hệ thống miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS) và Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi).

Ngoài ra, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét việc ban hành Nghị định về quản lý, sử dụng đất quốc phòng vào hoạt động lao động, sản xuất, xây dựng kinh tế của Quân đội và xem xét, cho ý kiến về Chiến lược phát triển Kiểm toán Nhà nước đến năm 2030; Báo cáo kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, sau khi xem xét, cân nhắc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định không tổ chức hoạt động chất vấn tại phiên họp thứ 47 như kế hoạch đã đề ra.

Sau phần khai mạc, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cư trú (sửa đổi).

 

(Theo Tiến Thành/ Hanoimoi.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)