Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 03/09/2020 07:39
Xứng đáng niềm tin yêu, hy vọng

75 năm qua, với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết và nỗ lực vượt bậc, Đảng bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đưa chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước trở thành hiện thực sinh động, phong phú, làm nên những thành tựu nổi bật.

 

 

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9 (1945-2020), nhiều bạn đọc đã gửi đến Báo Hànộimới ý kiến tâm huyết, ghi nhận những thành tựu và bày tỏ Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu, hy vọng của cả nước.

 

Thủ đô Hà Nội ngày càng phát triển. Ảnh: Vũ Long

 

Bà Bùi Thị Thịnh, 65 năm tuổi Đảng, tổ dân phố 2, phường Phúc La (quận Hà Đông):
Thủ đô Hà Nội góp phần quan trọng cùng cả nước đạt nhiều thành tựu to lớn

Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đã đem lại cho chúng tôi một luồng ánh sáng mới, đó là phải đấu tranh giải phóng đất nước, giành độc lập, tự do. Vinh dự lớn nhất của mỗi công dân, mỗi thanh niên thời ấy là được cầm súng chiến đấu, được tham gia các đoàn thể cứu quốc, tự vệ, dân quân du kích để giải phóng dân tộc. Được chứng kiến sự đổi thay, phát triển của đất nước và Thủ đô 75 năm qua, chúng tôi luôn cảm thấy tin tưởng và tự hào.

Trong thành công đó, Thủ đô Hà Nội đã góp phần quan trọng cùng cả nước đạt được nhiều thành tựu to lớn với tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức khá cao, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Những thành tựu to lớn đó là minh chứng cho tinh thần, ý chí mạnh mẽ không ngừng vươn lên của Hà Nội nói riêng và cả dân tộc Việt Nam nói chung.

 

Đảng viên Trần Thị Thịnh, 58 năm tuổi Đảng, Chi bộ 5, phường Quỳnh Lôi (quận Hai Bà Trưng):
Hệ thống chính trị Thủ đô không ngừng lớn mạnh

Trong dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2-9 này, nói về những thành tựu của Thủ đô Hà Nội, tôi thấy có 2 điều rất đáng ghi nhận. Thứ nhất, những năm qua hệ thống chính trị ở Thủ đô không ngừng lớn mạnh cả về tổ chức, bản lĩnh chính trị và năng lực lãnh đạo. Bộ máy chính quyền các cấp, tổ chức chính trị - xã hội không ngừng được kiện toàn, củng cố theo hướng nâng cao hiệu quả và phát huy hiệu lực. Thứ hai, qua đại hội Đảng các cấp vừa qua, có thể thấy công tác chuẩn bị văn kiện, tuyên truyền về đại hội được các đảng bộ tiến hành nghiêm túc; chất lượng báo cáo chính trị của các đảng bộ tương đối tốt. Việc xin ý kiến đóng góp của các cấp, ngành, tầng lớp nhân dân được triển khai kỹ lưỡng. Công tác chuẩn bị nhân sự và các bước quy trình nhân sự được các đảng bộ tiến hành chặt chẽ, đúng nguyên tắc, phát huy dân chủ. Đây chính là tiền đề để Hà Nội tiếp tục gặt hái thành công hơn nữa trong những năm tiếp theo.

 

Phố Lê Hồng Phong (quận Ba Đình, Hà Nội) được trang hoàng chào mừng kỷ niệm Quốc khánh 2-9. Ảnh: Nguyễn Quang

 

Ông Phạm Văn Hải, tổ 29, phường Thượng Thanh (quận Long Biên):
Xứng danh “Thành phố Vì hòa bình”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bản thân tôi từ năm 18 tuổi đã xung phong vào bộ đội, tham gia cầm súng bảo vệ quê hương. Nhìn lại chặng đường 75 năm của dân tộc kể từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, ngày 2-9-1945, tuyên bố thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), chúng tôi luôn tự hào khi đất nước và Thủ đô chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế như hôm nay.

Nếu ai xa Thủ đô lâu ngày trở về sẽ không khỏi ngạc nhiên về những bước phát triển mạnh mẽ của thành phố. Xây dựng và quản lý đô thị có nhiều tiến bộ, thành phố đã cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, triển khai đầu tư xây dựng nhiều công trình mới, góp phần giúp diện mạo ngày càng khang trang, hiện đại. Cùng với đó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được bảo đảm.

Có thể thấy, Thủ đô Hà Nội thân yêu ngày càng phát triển trong hòa bình, ổn định và an toàn, xứng danh là “Thành phố Vì hòa bình”.

 

Đảng viên Tạ Thị Thái, 58 năm tuổi Đảng, Chi bộ 4, tổ dân phố Đình Tổ, thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai):
Công tác đối ngoại của Hà Nội được mở rộng, phát triển

Hằng năm, khi cả nước cùng kỷ niệm ngày Quốc khánh 2-9, gia đình tôi lại sum họp, cùng nhau ôn lại kỷ niệm và điểm lại những thành tựu mà Thủ đô và đất nước đạt được. Trong đó, chúng tôi rất ấn tượng với công tác đối ngoại của Hà Nội những năm gần đây, không chỉ là đối ngoại với tư cách một thành phố mà còn là đối ngoại mang tầm vóc quốc gia, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ đối ngoại chung của cả nước.

Hà Nội tích cực mở rộng quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới, qua đó vừa quảng bá văn hóa, giao lưu hữu nghị, vừa góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến, thu hút đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra, hợp tác giữa Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước cũng đã đạt được kết quả đáng khích lệ, được chính quyền và nhân dân các địa phương đồng tình, trân trọng, góp phần thực hiện tốt chủ trương: “Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”.

 

(Theo Hanoimoi.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)