Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 04/09/2020 07:18
Hà Nội phát động chương trình toàn dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 3/9, hưởng ứng thông điệp "Bạn vẫn đẹp khi đeo khẩu trang" của Bộ Y tế, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội tổ chức chương trình phát động "Nhân dân Thủ đô đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh"; Tiếp nhận ủng hộ và tặng quà cho học sinh giỏi là con của y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

Tham dự chương trình có: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

ha noi phat dong chuong trinh toan dan deo khau trang phong chong dich covid 19

 

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng các nghệ sĩ, các em học sinh hưởng ứng lễ phát động

 

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, trong đại dịch toàn cầu, Việt Nam là một trong không nhiều nước chống dịch hiệu quả khi áp dụng các biện pháp ngăn ngừa sớm, quyết liệt. Trong đó, việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài đường, nơi công cộng là một trong những biện pháp hữu hiệu.

"Việc đeo khẩu trang thường xuyên đúng cách cùng với việc dùng nước rửa tay sát khuẩn tuy là hành động nhỏ nhưng tạo thành một thói quen tốt thì sẽ vô cùng ý nghĩa, thể hiện ý thức bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh. Không chỉ vậy, hành động đó còn thể hiện sự đoàn kết, tinh thần quyết tâm chống dịch của mỗi người dân Thủ đô", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội nhấn mạnh

Đồng thời, đồng chí Nguyễn Lan Hương kêu gọi mỗi người dân Thủ đô thường xuyên đeo khẩu trang đúng cách khi đi ra ngoài, đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông, khi đến chỗ đông người, cơ sở y tế; Dùng khẩu trang vải trong điều kiện bình thường và dùng khẩu trang y tế khi đến những cơ sở y tế; Thải bỏ, thu gom khẩu trang y tế đúng nơi quy định...

 

ha noi phat dong chuong trinh toan dan deo khau trang phong chong dich covid 19

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi chương trình

 

Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp của thành phố, các tổ chức thành viên của Mặt trận tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia đình, người thân như: Đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn, hạn chế đi ra ngoài; Không tụ tập từ 30 người trở lên, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; Quan tâm việc cấp phát khẩu trang cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng yếu thế trong xã hội để công tác phòng, chống dịch bệnh được rộng khắp, hiệu quả...

 

ha noi phat dong chuong trinh toan dan deo khau trang phong chong dich covid 19

 

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Coivid-19

 

Tại chương trình Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận từ Quỹ Trái tim Việt Nam 3 máy xét nghiệm chữa trị bệnh Covid-19 trị giá 3,9 tỷ đồng; Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê su Ki tô 1.000 test sinh phẩm Covid-19 trị giá 400 triệu đồng; Hiệp hội các nhà Trung Quốc - ASEAN 100.000 chiếc khẩu trang trị giá 190 triệu đồng; Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Hà Nội và Công ty Mondelez Kinh đô Việt Nam 450 thùng bánh trị giá 90 triệu đồng; Cán bộ nhân viên Trung tâm thông tin triển lãm Hà Nội 5 triệu đồng; Công ty Cổ phần EROSEA 5.000 cặp gội đầu và dầu xả trị giá 150 triệu đồng.

Tính đến ngày 31/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận đăng ký và ủng hộ từ các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với số tiền 108,7 tỷ đồng; Trong đó tiền mặt là 78,2 tỷ, giá trị hiện vật là 30,4 tỷ.

 

ha noi phat dong chuong trinh toan dan deo khau trang phong chong dich covid 19

 

Lãnh đạo MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao quà cho các em học sinh giỏi vượt khó

 

Từ nguồn kinh phí và hàng hóa tiếp nhận được, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã hỗ trợ kịp thời các tổ chức, đơn vị trực tiếp phòng chống dịch, các khu vực cách ly phòng chống dịch và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi, những trường hợp khó khăn cần được giúp đỡ của cộng đồng... với tổng số tiền trên 4,1 tỷ đồng cùng giá trị hàng hóa trên 26,8 tỷ đồng.

Nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã trích 31 triệu đồng từ Quỹ "Cứu trợ" phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tặng 31 cháu học sinh giỏi là con em của đội ngũ y, bác sĩ tại 5 bệnh viện: Đống Đa, Hà Đông, Đức Giang, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn mỗi cháu 1 triệu đồng; Tặng 31 hộp khẩu trang y tế cho 31 học sinh giỏi vượt khó; Tặng 450 thùng bánh cho các học sinh giỏi và cán bộ, nhân viên tại 5 bệnh viện trên địa bàn.

 

(Theo Tú Linh/ Tuoitrethudo.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)