Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 07/09/2020 07:58
Ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc Thủ đô Hà Nội

Chiều 6/9, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội diễn ra Lễ ghi danh sổ vàng Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020.

 

 

Lễ tuyên dương thủ khoa, ghi danh sổ vàng thể hiện sự quan tâm vô cùng đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền Thủ đô nhằm ghi nhận xứng đáng công sức phấn đấu, rèn luyện về trí tuệ, đạo đức của thủ khoa trong suốt quá trình học tập, rèn luyện tại nhà trường, đồng thời thể hiện sự trọng dụng nhân tài, đặc biệt là nhân tài trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu mạnh.

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Các đại biểu dự chương trình ghi danh sổ vàng thủ khoa xuất sắc

 

Đến dự và chia vui với các bạn trẻ có các đồng chí: Nguyễn Trung Tâm, UVBCH, Phó Trưởng ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn; Nguyễn Kim Hoàng, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội; Hồ Minh Tâm, Trưởng phòng Đoàn thể và các hội quần chúng, Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội.

Cùng dự có các đồng chí Thường trực Thành đoàn, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; Phòng, ban Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, cùng 88 thủ khoa xuất sắc...

 

Chính sách trọng dụng nhân tài

Chia sẻ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhấn mạnh: Truyền thống trọng dụng nhân tài là nét đẹp trong văn hóa người Việt Nam nói chung và mảnh đất Thăng Long - Hà Nội nói riêng.

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Thủ khoa khối lực lượng vũ trang ghi danh sổ vàng

 

Phát huy truyền thống đó, đồng thời đáp ứng nhu cầu của Thủ đô Hà Nội về việc trọng dụng người tài, từ năm 2003, Đảng bộ, chính quyền thành phố Hà Nội luôn duy trì tổ chức các hoạt động tuyên dương thủ khoa hằng năm. Điều này thể hiện sự trân trọng rất lớn của lãnh đạo thành phố đối với nhân tài, chủ nhân tương lai của Thủ đô và đất nước. Các thủ khoa không chỉ là niềm tự hào của gia đình, bạn bè mà còn là nguồn nguyên khí quý giá của thành phố Hà Nội và Tổ quốc Việt Nam.

“88 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020 có quyền tự hào với bản thân mình vì những nỗ lực thời gian qua đã được ghi nhận. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khởi đầu mới cho hành trình tiến xa hơn của các bạn trong việc chinh phục tri thức và cuộc sống.

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Đây là năm thứ 18 thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tuyên dương thủ khoa

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Thủ khoa xuất sắc của Thủ đô ghi danh sổ vàng

 

Bởi vậy, chúng tôi mong rằng bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các thủ khoa năm 2020 sẽ luôn giữ vững, gọt giũa ý chí phấn đấu để phát huy trí tuệ, bản lĩnh, đạo đức đã được rèn luyện, tiếp tục noi gương sáng cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Các bạn hãy cùng chung tay cống hiến cho Thủ đô, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, xứng đáng là đoàn viên, thanh niên của Thủ đô ngàn năm văn hiến, đất nước anh hùng”, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt bày tỏ.

 

Tuổi trẻ gắn liền với cống hiến

Bạn trẻ Lê Thị Hằng, thủ khoa tốt nghiệp trường Đại học Hà Nội, có điểm học tập toàn khóa 9,0/10; Xếp loại rèn luyện xuất sắc. Cùng với danh hiệu thủ khoa tốt nghiệp, cô gái trẻ giành được nhiều thành tích, danh hiệu khác. Hằng đạt giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho sinh viên tốt nghiệp đạt loại xuất sắc khóa 2016 - 2020; Nhận học bổng khuyến khích học tập trường Đại học Hà Nội 7 kỳ và nhiều giải thưởng trong các cuộc thi tài năng…

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Đây là năm thứ 18 thành phố Hà Nội tổ chức chương trình vinh danh thủ khoa

 

Được chọn là một trong 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc từ các trường đại học, học viên của Thủ đô, Hằng cảm thấy rất vinh dự và tự hào.

Danh hiệu thủ khoa là một món quà to lớn đối với cô gái trẻ, hạnh phúc bởi tên tuổi được lưu truyền mãi về sau trong sổ vàng. Tham gia chương trình tuyên dương thủ khoa, ghi danh sổ vàng cũng là cơ hội để Hằng được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi với các bạn thủ khoa xuất sắc, những cá nhân ưu tú và tài giỏi khác.

Lê Thị Hằng chia sẻ: “Mình nghĩ, tuổi trẻ là phải cống hiến, không chỉ riêng các bạn thủ khoa mà mỗi cử nhân, người trẻ tuổi nào cũng nên sống và làm việc hết mình, mang một tinh thần trách nhiệm đóng góp công sức cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Mỗi người cống hiến một phần nhỏ thì hàng triệu triệu những phần nhỏ sẽ tạo nên giá trị to lớn. Các thủ khoa, các bạn trẻ luôn dồi dào tinh thần, sức sống như mùa xuân, chúng ta hãy cùng nhau góp một phần mùa xuân của mình để tạo nên mùa xuân cho Thủ đô, đất nước”.

 

ghi danh so vang thu khoa xuat sac thu do ha noi

 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, UVBTV Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội nhận sổ vàng ghi danh các thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

 

Sáng 7/9, Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc được tổ chức tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đồng chí Chu Hồng Minh, UVBCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội cho biết, đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, lễ tuyên dương được tổ chức theo phương án ngắn ngọn về chương trình, tinh gọn về đại biểu nhưng vẫn đảm bảo trang trọng. Lễ tuyên dương có sự tham dự của 150 người, trong đó, có 88 thủ khoa bao gồm: Khối ngành Kỹ thuật 12 thủ khoa; Khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội 25 thủ khoa; Khối ngành Kinh tế 25 thủ khoa; Khối ngành Sư phạm, Y - Dược 13 thủ khoa; Khối lực lượng vũ trang 13 thủ khoa.

Năm 2020 là năm thứ 18 Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố và cũng là năm thứ 18 Thành đoàn Hà Nội được giao là đơn vị thường trực tổ chức các hoạt động gặp mặt và tuyên dương.

Sau 18 năm (tính cả năm 2020) đã có 1.879 thủ khoa được vinh danh, đón nhận bằng khen của UBND thành phố Hà Nội.

 

(Theo Lê Dung - Vương Đức/ Tuoitrethudo.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)