Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 20/08/2021 07:46
Các sở, ngành của Hà Nội: Nỗ lực để không đình trệ công việc

Trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều cơ quan trực thuộc thành phố Hà Nội đã bố trí lịch làm việc phù hợp để người lao động không phải ra đường khi không cần thiết. Trong đó, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vừa triển khai đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 vừa linh hoạt vận dụng đan xen giữa ứng dụng công nghệ thông tin và làm việc trực tiếp để công việc không bị đình trệ.

 

 

Sở Xây dựng bố trí rất ít người làm việc tại cơ quan để bảo đảm giãn cách.

 

Nghiêm túc phòng, chống dịch

 

Ngày 19-8, Đoàn kiểm tra của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội do Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Phùng Khải Lợi dẫn đầu đã kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại Đảng ủy cơ quan Sở Xây dựng, Đảng ủy cơ quan Sở Giao thông Vận tải và Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (tại Khu liên cơ Võ Chí Công).

Báo cáo của các đơn vị cho thấy, cả 3 cơ quan đều đã thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19; thông báo công khai và tạm dừng tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính; đồng thời lập kế hoạch ứng trực giải quyết nhiệm vụ cấp bách, đột xuất và phương án bố trí nhân sự sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà…

Cùng với việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23-7-2021 của Chủ tịch UBND thành phố về giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, Sở Giao thông Vận tải đã phân công nhiệm vụ và lịch trực cho các thành viên của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời dừng tất cả hoạt động, các cuộc họp chưa cấp thiết; cuộc họp cần thiết thì tổ chức trực tuyến.

 

Bộ phận “một cửa” Sở Giao thông Vận tải và Sở Xây dựng đóng cửa, không nhận hồ sơ trực tiếp để phòng dịch Covid-19.

 

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh khẳng định, công tác phòng, chống dịch tại Khu liên cơ Võ Chí Công luôn được coi là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng. Sở cũng đã phân công lịch trực để bảo đảm các bộ phận thường trực giải quyết kịp thời các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch 24/24/7.

“Với trách nhiệm được giao quản lý tòa nhà Khu liên cơ Võ Chí Công, toàn bộ việc đo thân nhiệt, kiểm tra mã QR khai báo y tế và phun khử khuẩn được đơn vị chuyên trách của Sở Xây dựng thực hiện thường xuyên, liên tục. Đến nay, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức tại khu liên cơ chưa ai bị nhiễm Covid-19, người lao động đã được tiêm vắc xin phòng dịch”, ông Mạc Đình Minh cho hay.

Cùng với đó, Đảng ủy các cơ quan đã quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để các tổ chức, đoàn thể trực thuộc chăm lo, hỗ trợ các đoàn viên gặp khó khăn do dịch Covid-19; phát động ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Qua đó, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Giao thông Vận tải đã ủng hộ hơn 265 triệu đồng cho công tác phòng, chống Covid-19 của thành phố. Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội vận động ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của thành phố 35 triệu đồng.  

 

Đoàn kiểm tra làm việc với Đảng ủy cơ quan Sở Giao thông Vận tải.

 

Không đình trệ công việc

 

Qua kiểm tra của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố cho thấy, với việc phân chia lịch làm việc và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường giám sát tiến độ nên dù hạn chế tối đa số người làm việc tại cơ quan, các đơn vị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Phó Giám đốc Sở Xây dựng Mạc Đình Minh cho biết, Sở Xây dựng đã triển khai tốt 3 nhiệm vụ được UBND thành phố giao. Đó là: Chỉ đạo tạm dừng thi công các công trình xây dựng dân dụng trên địa bàn; chỉ đạo các công ty kinh doanh nước sạch, đơn vị vệ sinh môi trường, thoát nước hoạt động bảo đảm đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân; chủ trì phối hợp với các sở: Y tế, Tài chính rà soát, báo cáo UBND thành phố về việc trưng dụng các công trình xây dựng chưa đưa vào sử dụng để hoàn thiện, phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tương tự, việc ứng trực tại cơ quan và giải quyết công việc trực tuyến tại nhà được viên chức, người lao động Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội thực hiện đầy đủ, nghiêm túc. Khối lượng hồ sơ và tiến độ công việc vẫn được bảo đảm theo yêu cầu. 

 

 Trao đổi công việc chuyên môn tại Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội.

 

Theo lịch công tác trong đợt giãn cách xã hội, Phó Giám đốc Trung tâm Quy hoạch kiến trúc 1 (Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội) Trương Thị Phương Lan mỗi tuần đến cơ quan hai lần, còn lại là làm việc trực tuyến và thiết lập phòng họp “ảo” trên internet để tiện trao đổi công việc.

“Khi có những nội dung cần thiết phải đến cơ quan như xem các bản vẽ khổ lớn hay xử lý các vấn đề chuyên môn phải thao tác trên phần mềm máy tính chuyên dụng tại cơ quan, chúng tôi căn cứ theo lịch phân công và nhắn trước với người cần trao đổi để buổi làm việc thật hiệu quả. Phòng tôi có 30 người và hiện tại theo lịch hằng ngày chỉ có 3-4 người đến làm việc trực tiếp”, bà Trương Thị Phương Lan nói.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Đào Việt Long cho biết, Sở đã tập trung chỉ đạo công tác quản lý vận tải trong thời gian giãn cách; phối hợp với Sở Công Thương triển khai các giải pháp tạo thuận lợi cho lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân…  

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội Phùng Khải Lợi đánh giá, qua kiểm tra cho thấy, 3 cơ quan đã triển khai đầy đủ, đúng quy định các chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch. Các đơn vị cũng triển khai quyết liệt, bài bản, khoa học bằng các văn bản cụ thể, cũng như kịp thời hỗ trợ khó khăn đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đặc biệt, dù thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch Covid-19, song các cơ quan không để đình trệ công việc, cơ bản các nhiệm vụ chuyên môn được giao đều bảo đảm hoàn thành.

 

(Theo Hiền Thu/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)