Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 22/04/2022 07:50
Phát động phong trào đọc sách trong cộng đồng

Sáng 21-4, tại Phố sách Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức phát động phong trào đọc sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

 

Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại lễ phát động phong trào đọc sách.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh, việc phát động phong trào đọc sách trên phạm vi toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức xã hội về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình.

Để phong trào đọc sách trong cộng đồng phát triển mạnh mẽ, Hội Xuất bản Việt Nam đề nghị các nhà xuất bản và các đơn vị liên kết xuất bản đề cao trách nhiệm xã hội, nâng cao chất lượng, bảo đảm tính tư tưởng, tính khoa học, chất lượng giáo dục, văn hóa và sự đa dạng, hấp dẫn của sách. Các doanh nghiệp phát hành xuất bản phẩm đẩy mạnh xây dựng các không gian sách hiện đại, chuyên nghiệp cả trên thực địa cũng như trên không gian mạng, phải để cho mỗi nhà sách, hiệu sách, gian hàng điện tử trở thành một địa chỉ văn hóa hấp dẫn, là thiết chế văn hóa quan trọng đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Hội Xuất bản Việt Nam cũng mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp chung tay, cùng ngành Xuất bản, ngành Thư viện đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc với tinh thần đầu tư cho xuất bản và văn hóa đọc là đầu tư vào nguồn lực con người, cũng là nguồn lực lớn nhất đem đến sự thành công, thịnh vượng cho mỗi doanh nghiệp.

Tặng sách cho Ban Quản lý Phố sách Hà Nội và Trung tâm Tư vấn và Tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Hoàn Kiếm.
Biểu dương các đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia phát triển phong trào đọc sách.

Nhân dịp này, Hội Xuất bản Việt Nam kêu gọi các trường học và mỗi gia đình hãy quan tâm hơn nữa đến sách, chăm chút cho thói quen đọc sách của mỗi thành viên trong gia đình và nhà trường. Bằng lòng nhiệt huyết và quyết tâm của mình, mỗi người hãy thể hiện tình yêu sách, say mê đọc sách để qua đó truyền thông điệp về những giá trị tốt đẹp trong mỗi cuốn sách đến với những người xung quanh. 

Thay mặt Ban tổ chức, Hội Xuất bản Việt Nam kiến nghị các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và tổ chức chính trị xã hội cùng các địa phương trên cả nước tạo mọi điều kiện thuận lợi xây dựng nền tảng cho văn hóa đọc phát triển; đẩy mạnh đầu tư hơn nữa cho các thiết chế thư viện, nhà văn hóa, điểm đọc sách cộng đồng nhằm thu hút mọi tầng lớp nhân dân đến với sách; góp phần xây dựng xã hội học tập.

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã tặng 1.000 tựa sách cho Ban Quản lý Phố sách Hà Nội và Trung tâm Tư vấn và Tiếp nhận trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội để khuyến khích phong trào đọc sách trong cộng đồng.

(Theo Yên Nga/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1030029/phat-dong-phong-trao-doc-sach-trong-cong-dong

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)