Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 22/06/2022 07:48
Ngày hội Gia đình - “Kết nối yêu thương”

 Nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2022, ngày 21/6, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Ngày hội Gia đình với chủ đề kết nối yêu thương. Đồng chí Chử Xuân Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Hà Nội đã tham dự. 

 

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và TP trao tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

 

Theo đồng chí Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP, trước tác động của dịch bệnh, số trẻ em gặp khó khăn cần phải quan tâm giúp đỡ có xu hướng gia tăng (năm 2021 có 10 trẻ em mồ côi do đại dịch, số trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh khó khăn tăng trên 3.000 em. Đến cuối năm 2021, Thành phố Hà Nội có  5.272 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, 644 trẻ em mồ côi cả cha và mẹ hiện đang ở tại cộng đồng.
 
Từ tháng 9/2021, hưởng ứng chương trình Đoàn kết chống dịch, Sóng và máy tính cho em, chương trình Triệu phần quà san sẻ yêu thương của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN Thành phố đã phát động chương trình đồng hành cùng con với các hoạt động tuyên truyền nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ, các bậc phụ huynh trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đồng hành cùng con học trực tuyến, trao tặng máy tính, trang thiết bị, đồ dùng hỗ trợ học tập, triển khai chương trình Mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương với  trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi do Covid-19. Chương trình đã nhận được sự đồng hành ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ cán bộ hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân. 389 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt đã được nhận đỡ đầu.
 
Bà Vũ Thị Dung - Nhà sáng lập và điều hành Quỹ Khát vọng trao biển đăng ký nhận đỡ đầu “Quỹ khát vọng” -
thông qua kết nối của Báo Phụ nữ Thủ đô nhận đỡ đầu 100 cháu mồ côi đến khi 18 tuổi với tổng kinh phí 2 tỷ đồng
 
Tại ngày hội, Ban tổ chức tặng quà, giao lưu và kết nối Mẹ đỡ đầu cho 70 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi do Covid-19, đại diện cho gần 200 trẻ mồ côi được tổ chức Hội kết nối đỡ đầu trong đợt này. Tổ chức trao giải cuộc thi viết Về các vấn đề gia đình thời nay trên Báo Phụ nữ Thủ đô. Trưng bày sách và giới thiệu một số sản phẩm an toàn, thân thiện, sản phẩm OCOP của các làng nghề và nữ doanh nhân thành phố. Trong khuôn khổ chương trình, Hội LHPN phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức cuộc thi vẽ tranh của thanh thiếu nhi Thủ đô với chủ đề Thành phố an toàn, thân thiện của em.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng trao giải Nhì cho tác giả tham dự cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XII năm 2022
 
Ngày hội gia đình kết nối yêu thương sẽ góp phần lan tỏa trong các cấp Hội phụ nữ và cộng đồng thông điệp về tình yêu thương con người, “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc”, tinh thần trách nhiệm và hành động cụ thể hơn vì sự phát triển toàn diện trẻ em, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, góp phần xây dựng gia đình Thủ đô hạnh phúc, bền vững; Thành phố giàu đẹp, văn minh, an toàn, thân thiện.
 
* Cùng ngày, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với tổ chức Plan International Việt Nam phát động cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của bạn” lần thứ I với chủ đề “Bình yên và mơ ước” trên báo Phụ nữ Thủ đô. Cuộc thi cũng là sự tiếp nối và phát triển từ thành công của cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” thường niên trên báo Phụ nữ Thủ đô kể từ năm 2011.
 
Tác giả dự thi viết về cuốn sách yêu thích, tập trung làm rõ chủ đề “Bình yên và mơ ước”, hướng tới việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa đọc, phát triển phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, thay đổi hành vi về bình đẳng giới, góp phần ngăn chặn tình trạng bạo lực gia đình, nhất là bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, xây dựng Thành phố an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em; lan tỏa những câu chuyện, hành động đẹp bảo vệ phụ nữ và trẻ em từ trong các cuốn sách đến cộng đồng, hướng con người đến những giá trị tốt đẹp về tình yêu quê hương, đất nước, yêu hòa bình, sự bình yên và hạnh phúc, mơ ước về một cuộc sống ấm no, tươi đẹp, không có chiến tranh và bạo lực; tôn vinh các giá trị gia đình truyền thống, bình đẳng giới, những cống hiến, thành tựu của phụ nữ cho cộng đồng, xã hội… 
 
Bài viết có dung lượng không quá 1.500 từ (Ưu tiên bài có ảnh). Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi, nhưng không quá 05 bài/tác giả. Ban Tổ chức sẽ trao giải cho bài dự thi xuất sắc nhất. Các bài có chất lượng được tuyển chọn đăng trên các ấn phẩm của báo Phụ nữ Thủ đô và được trả nhuận bút theo quy định hiện hành của Tòa soạn. 
 
Nhân dịp này, Hội LHPN Hà Nội cũng trao giải 2 cuộc thi “Báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật về bình đẳng giới, phòng chống xâm hại phụ nữ và trẻ em qua hình thức video, clip” và cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu quy định pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động”. Đây là hoạt động nhằm thực hiện Kế hoạch số 36/KH-UBND ngày 27/01/2022 của UBND Thành phố về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2022 - 2026 và Kế hoạch số 321/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về “Phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn thành phố năm 2022”. 

 

(Theo Thu Uyên/hanoi.gov.vn)

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852649/ngay-hoi-gia-inh---ket-noi-yeu-thuong.html;jsessionid=Tkn+ySuiJSehuctbM6WEJr55.app2

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)