Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 09/08/2023 07:54
Hà Nội tăng 20 bậc trong danh sách “Thành phố đáng sống nhất thế giới”

Theo kết quả xếp hạng các TP đáng sống nhất thế giới năm 2023 do tổ chức nghiên cứu Economist Intelligence Unit (EIU) công bố, thành phố Hà Nội tăng 20 bậc so với năm 2022, xếp hạng 129.

 

Được biết, EIU vốn là nhóm nghiên cứu thuộc tạp chí kinh tế uy tín The Economist (Anh), bình chọn. 

Trong 12 tháng qua, Thủ đô Hà Nội tăng thêm 20 bậc để nằm trong danh sách "Những thành phố đáng sống nhất thế giới" được xếp hạng.
Trong 12 tháng qua, Thủ đô Hà Nội tăng thêm 20 bậc để nằm trong danh sách "Những thành phố đáng sống nhất thế giới" được xếp hạng.

Thủ đô Vienna của Áo tiếp tục được vinh danh ở vị trí cao nhất. Theo các chuyên gia nhận định, thành công của Vienna là sự hội tụ của nhiều yếu tố, từ văn hóa giải trí tốt, tới cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, dịch vụ giáo dục và y tế đạt chuẩn.

Tiếp đó, thành phố Copenhagen của Đan Mạch đứng ở vị trí thứ 2, trong khi các thành phố của Australia gồm Sydney và Melbourne lọt vào Top 3 và 4.

EIU đã xếp hạng 173 thành phố trên thế giới với tiêu chí lựa chọn dựa trên chất lượng chăm sóc sức khỏe, tỷ lệ tội phạm, ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và môi trường xanh.

Trong Top 10, đáng chú ý nhất khi Canada có tới 3 thành phố nằm ở danh sách này, gồm Vancouver hạng thứ 5, Calgary hạng thứ 7 và Toronto hạng thứ 9.

Cũng trong 10 vị trí hàng đầu, châu Á chỉ có một đại diện duy nhất là thành phố Osaka, Nhật Bản. Ở vị trí thứ 10, Osaka có mức tăng nhẹ về xếp hạng văn hóa và môi trường.

Ngoài 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, EIU cũng đưa ra danh sách những thành phố có thứ hạng tăng mạnh trong 12 tháng qua. Bất ngờ, Hà Nội nằm trong danh sách này. Đây cũng là thành phố duy nhất của Việt Nam có tên trong báo cáo của EIU. Thành phố tăng 20 bậc so với năm 2022, xếp hạng 129.

(Theo Văn Biên/kinhtedothi.vn)

https://kinhtedothi.vn/ha-noi-tang-20-bac-trong-danh-sach-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi.html

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)