Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ ba, 08/06/2021 02:40
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong: Xây dựng Bảo tàng Hà Nội là công trình văn hóa trọng điểm

Sáng 8/6, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển văn hóa; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021-2025” đã chủ trì thăm và làm việc lãnh đạo Bảo tàng Hà Nội. Tham gia đoàn có Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai.

 

 

Theo Giám đốc Bảo tàng Hà Nội Nguyễn Tiến Đà, dự án xây dựng Bảo tàng Hà Nội được UBND TP phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 2.581 tỷ đồng, gồm hai phần: Phần đầu tư xây dựng công trình và phần nội dung trưng bày.  
 
 
Trong đó, phần đầu tư xây dựng công trình đã hoàn thành và được bàn giao vận hành từ ngày 22/11/2011. Đến nay, Bảo tàng Hà Nội đã cơ bản hoàn thành thiết kế kỹ thuật các nội dung trưng bày và đang trong giai đoạn chỉnh sửa, chuẩn bị trình cấp có thẩm quyền thẩm định phê duyệt trong tháng 6/2021.
Trong quý IV/2021 sẽ lựa chọn nhà thầu và tổ chức thi công các hạng mục gồm: Điều chỉnh, bổ sung không gian trưng bày tại tầng 2; hệ thống điều khiển trung tâm; kho bảo quản hiện vật (giai đoạn 2); điều chỉnh, bổ sung không gian trưng bày ngoài trời. Trong quý I/2022, đơn vị sẽ hoàn thành lựa chọn nhà thầu thực hiện thi công dàn dựng và lắp đặt thiết bị các không gian trưng bày tại tầng 3. Đối với các hạng mục còn lại gồm: Không gian trưng bày tại tầng 1 và tầng 4, Bảo tàng Hà Nội đề xuất thực hiện trong quý II/2022.
Giám đốc Bảo tàng Hà Nội cũng kiến nghị UBND TP cho phép tổ chức mời các sở, ngành, Hội đồng tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội để báo cáo về công tác tổ chức thi công dàn dựng khu trưng bày mẫu tại tầng 2. Đồng thời, điều động, biệt phái một số cán bộ viên chức hiện công tác tại các sở, ngành của TP có chuyên môn, kinh nghiệm trong quản lý dự án về tham gia, hỗ trợ Bảo tàng Hà Nội tiếp tục thực hiện dự án…
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Bảo tàng Hà Nội là một thiết chế văn hóa quan trọng của Thủ đô kể từ khi đi vào hoạt động đến nay. Vì thế, bảo tàng cần thực sự trở thành một gương mặt văn hóa của Thủ đô Hà Nội, niềm tự hào của Nhân dân Thủ đô. Đồng thời là một bảo tàng có chất lượng cao trong các hoạt động nghề nghiệp của mình. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đóng góp tích cực vào xây dựng Chương trình số 06-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội.
 
 
Phó Bí thư Thành ủy lưu ý, đơn vị cần chú trọng đến phần thiết kế chi tiết nội dung trưng bày cũng như sưu tầm các hiện vật, bởi đây mới là “phần linh hồn” của Bảo tàng Hà Nội. “Về phía TP sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để Bảo tàng Hà Nội sớm hoàn thiện và đi vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân Thủ đô. Về phía Sở VH&TT Hà Nội, cần chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức giao ban định kỳ để báo cáo Ban Chỉ đạo Chương trình số 06-CTr/TU kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Còn Bảo tàng Hà Nội phải chủ động trong việc đào tạo, tuyển dụng nhân sự để sẵn sàng phục vụ công chúng tốt nhất khi hoàn thiện và vào hoạt động” – Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. 

 

(Theo Trần Long/ Kinhtedothi.vn)

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)