Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ năm, 03/02/2022 06:27
Nhà xuất bản Hà Nội tham gia Hội sách Xuân 2022

Đến hẹn lại lên, phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 được tổ chức, tiếp tục hành trình không gian tri thức, điểm đến văn hóa yêu thích truyền thống không thể thiếu của người dân Thủ đô và du khách đến Hà Nội dịp Tết đến, Xuân về.

 

 

Toàn cảnh Phố sách Xuân Nhâm Dần ngày khai mạc (29/01/2022 tức 27 Tết).  Ảnh: Vũ Văn Chiến

 

Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 được tổ chức khai mạc vào chiều ngày 29-01 (27 tháng Chạp) và diễn ra đến hết ngày 06/02/2022 (mồng 06 Tết) với nhiều sự kiện tọa đàm, giao lưu giới thiệu sách và các chương trình nghệ thuật dân tộc với hai hình thức online và offline.

 

Chương trình các hoạt động diễn ra trong sự kiện Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022.  Ảnh: BTC Phố sách

 

Là nhà xuất bản duy nhất của Thủ đô, Nhà xuất bản Hà Nội tham gia hoạt động tại Phố Sách Xuân Nhâm Dần 2022 là hoạt động thiết thực Mừng Đảng - Mừng Xuân, nhằm tôn vinh văn hóa đọc của cả nước nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Ngoài những đầu sách được bán và giới thiệu thường nhật tại Gian hàng của Nhà xuất bản Hà Nội tại Phố sách, tại Hội Sách Xuân 2022, Nhà xuất bản đã nhập thêm gần 400 cuốn sách, có rất nhiều ấn phẩm mới “đẹp về hình thức, chất về nội dung” với nhiều chủ đề phong phú. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Hà Nội sẽ dành các phần quà Tết lì xì đầu năm tặng bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi với trên 200 cuốn sách hấp dẫn.

 

Gian hàng Nhà xuất bản Hà Nội tại Phố sách Hà Nội. Ảnh: Vũ Văn Chiến

 

Đặc biệt trong Hội sách Xuân 2022, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách phái sinh đầu tiên của Nhà xuất bản Hà Nội, cuốn “Vương triều Lý (1009-1226)” là cuốn mở đầu trong bộ sách “Các vương triều trên đất Thăng Long”. Năm 2022, hơn 10 năm sau lần ra mắt đầu tiên trong Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến, được sự chấp thuận của UBND thành phố Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội cùng chủ biên GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc vui mừng khi cuốn sách “Vương triều Lý (1009-1226)” lại được bổ sung, chỉnh lý và xuất bản để đến với bạn đọc rộng rãi hơn. Tại buổi lễ ra mắt, độc giả có dịp được giao lưu trực tiếp với đại diện Lãnh đạo NXB Hà Nội và Chủ biên GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc.

 

Sân khấu chính Phố sách Xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: Vũ Văn Chiến

 

Hội sách Xuân thực sự là hoạt động thiết thực nâng cao văn hóa đọc, tạo thói quen đọc sách, tìm tòi kiến thức, giao lưu học hỏi cho nhân dân, đặc biệt là các lứa tuổi thanh niên, thiếu niên và nhi đồng. Khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người...

 

Phòng Biên tập

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)