Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin hoạt động
Thứ hai, 14/02/2022 07:41
Hà Nội rà soát, tăng cường tiêm vaccine cho người có nguy cơ mắc Covid-19

Ngày 13/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành công văn yêu cầu Sở Y tế và UBND các quận, huyện, thị xã rà soát, tăng cường tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh.

 

Công văn nêu, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng vẫn diễn biến phức tạp. Hiện tỷ lệ bao phủ vaccine đủ 2 mũi của Thành phố với người trên 12 tuổi đã đạt trên 99,5% và đã tiêm bao phủ mũi nhắc lại (mũi 3) đạt gần 55%.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Qua theo dõi tình hình điều trị trên địa bàn Thành phố cho thấy người bệnh Covid-19 phần lớn là các trường hợp nhẹ và không triệu chứng, các trường hợp tử vong chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền như: tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư giai đoạn cuối, bệnh lý tim mạch, người già… thuộc nhóm nguy cơ và chưa tiêm vaccine phòng Covid-19.

Thực hiện Công văn số 10815/BYT-DP ngày 21/12/2021 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn quản lý, bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19, Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/01/2022 của UBND TP về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo công tác Y tế dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, để đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tiêm chủng vaccine nhằm bảo vệ cho người dân, đặc biệt ở nhóm người trên 50 tuổi, người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 nhằm giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ tử vong, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương tiếp tục rà soát, tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ, các trường hợp trong độ tuổi nhưng chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chưa đủ liều, người từ chối tiêm trên địa bàn; tiếp tục rà soát kỹ người trên 50 tuổi, người có bệnh lý nền, người có nguy cơ cao không thể đến các điểm tiêm chủng để tổ chức tiêm tại nhà, đảm bảo không bỏ sót người thuộc nhóm nguy cơ theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi bổ sung, tiêm nhắc lại vaccine phòng Covid-19 cho người thuộc nhóm nguy cơ, người sống chung, người cùng gia đình thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cơ bản; thực hiện nghiêm chiến dịch cao điểm tiêm chủng mùa xuân từ ngày 29/01/2022 đến ngày 28/02/2022 theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm triển khai “Thần tốc” và “Thần tốc hơn nữa” việc tổ chức tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo hướng dẫn của ngành Y tế. Phấn đấu hoàn thành việc tiêm phủ mũi bổ sung, mũi nhắc lại trong Quý I năm 2022.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu bỏ sót các đối tượng nguy cơ và kết quả tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn quản lý.

UBND TP yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo đủ cơ số thuốc, vaccine tiêm chủng phòng Covid-19; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng trên; hướng dẫn, phối hợp với các địa phương để triển khai thực hiện đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng.

 

(Theo Thủy Tiên/ Kinhtedothi.vn)

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)