Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ bảy, 29/11/2014 11:38
Phòng Kế toán - Tài Vụ

Nhà xuất bản Hà Nội hoạt động thuộc lĩnh vực chính trị - văn hóa - tư tưởng với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân, nâng cao dân trí, xây dựng đạo đức và lối sống tốt đẹp của con người. Để góp phần hoàn thành xuất sắc công tác xuất bản, phòng Kế toán - Tài vụ của Nhà xuất bản Hà Nội luôn là một trong những phòng ban tiên phong thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

 
Phòng Kế toán - Tài vụ có chức năng thực hiện công việc chuyên môn về tài chính, kế toán theo đúng quy định của Nhà nước về chuẩn mực kế toán, nguyên tắc kế toán. Với chức trách của mình phòng thực hiện công tác hạch toán kế toán, thống kê theo Pháp lệnh Kế toán và Thống kê, Luật Kế toán và Điều lệ của công ty như: Quản lý tài sản, nguồn vốn và các nguồn lực kinh tế của công ty; xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp với kế hoạch sản xuất kinh doanh và kế hoạch đầu tư theo quy định của Nhà nước và phù hợp với Điều lệ của công ty; thực hiện quy định chi tiêu, các nghĩa vụ đối với ngân sách Nhà nước, người lao động theo luật định; thực hiện chế độ báo cáo tài chính, thống kê theo quy định của Nhà nước đầy đủ, kịp thời và chính xác.
 
Trong những năm qua, với yêu cầu chuyên môn đặc thù của ngành xuất bản, tổ chức bộ máy phòng Kế toán rất tinh giản và chuyên nghiệp. Cán bộ, nhân viên phòng Kế toán – Tài vụ dù chỉ với 4 thành viên gồm Phụ trách kế toán, kế toán Nhà xuất bản, kế toán Dự án và thủ quỹ, nhưng họ luôn nỗ lực cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác kế toán hàng năm, mà phòng còn luôn chủ động trong công tác tham mưu cho Tổng giám đốc về các chế độ chính sách kế toán mới trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt là chế độ hạch toán rất đặc thù của Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.
 
Tiếp bước các thế hệ đi trước, Phòng Kế toán - Tài vụ không ngừng phấn đấu cùng với sự phát triển chung của công ty. Đặc biệt, những năm gần đây phòng ngày càng trưởng thành và đã được ghi nhận bằng những thành tích đáng kể: năm 2009, 2014 nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội; năm 2010 phòng được Liên đoàn Lao động quận tặng danh hiệu “Tập thể Tốt năm 2009 khối công nhân viên chức lao động quận Hoàn Kiếm”; hai năm liền 2012 và 2013, phòng được UBND Thành phố công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc”
 
Chúng tôi - những thành viên của phòng Kế toán - Tài vụ, tuổi đời còn trẻ sẽ luôn sẵn sàng góp sức xây dựng Nhà xuất bản Hà Nội ngày càng phát triển xứng tầm với một nhà xuất bản duy nhất của Thủ đô.
 
 
Nhà xuất bản Hà Nội

 


Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)