Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
07:57 | 29/10

Một Hà Nội bình yên, dung dị với hình ảnh trẻ em vui đùa bên đường ray xe điện trên phố Hàng Đào, hàng dài người dân đạp xe trên phố bỗng nhiên trở lại thông qua triển lãm ảnh “Hà Nội 1967 – 1975” của nhiếp ảnh gia người Đức - Thomas Billhardt (sinh năm 1937). Triển lãm diễn ra đến ngày 15/11 tại cả hai không gian triển lãm của Manzi, 14 Phan Huy Ích và số 2 ngõ Hàng Bún.

07:34 | 12/10

Sáng 10-10, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông tại điện Kính Thiên trong Hoàng thành Thăng Long, Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương). Nhân dịp Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

08:07 | 05/10

Các nhà nước đều dành sự quan tâm đặc biệt chọn vị trí đắc địa để định đô. Trong lịch sử Việt Nam, từ Kinh đô Văn Lang, Cổ Loa, Hoa Lư đến Thăng Long đều nằm ở vị trí chiến lược và có quy hoạch thuận theo quy luật tự nhiên hiếm nơi nào có được.

07:59 | 08/09

Ngắm những bức tranh cực dễ thương về hai chú chuột đồng nổi tiếng Nhật Bản Gư-ri, Gư-ra và đọc những câu chuyện bất ngờ trong loạt truyện tranh Ehon về hai chú chuột sinh đôi này, nhiều người sẽ hiểu vì sao trẻ Nhật thích đọc sách.

02:00 | 17/04

 Gia đình rất quan trọng, gia đình hình thành nên nhân cách của con người chính vì vậy khi bắt tay vào nghiên cứu về gia đình Thăng Long - Hà Nội GS. TS Lê Thị Quý rất quan tâm đến những nhân vật nổi tiếng mà ở đó tác động của gia đình đến họ mạnh mẽ. Để có thể thấy rõ về vấn đề này mời độc giả tìm đọc cuốn “Gia đình Thăng Long - Hà Nội” phần danh nhân. Cuốn sách thuộc Dự án Tủ sách ngàn năm văn hiến giai đoạn II do nhà xuất bản ấn hành.

03:54 | 20/12

Ở bộ Tuyển tập dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn thuộc Dự án Tủ sách Thăng long ngàn năm văn hiến giai đoạn 2 đã giới thiệu trước tác Lịch triều hiến chương các loại chí của Phan Huy Chú. Bài viết này trích dẫn đầy đủ Lời tựa Quan chức chí nằm trong tác phẩm này.

03:51 | 20/12

Bài viết này giới thiệu Lời tựa Binh chế chí trong Lịch triều hiến chương các loại chí của Phan Huy Chú. Đây là trước tác nổi tiếng của ông đã tạo nên thành tựu nổi bật của Dòng văn Phan Huy. Trong bộ Tuyển tập Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II có tuyển chọn tác phẩm Lịch triều hiến chương các loại chí của Phan Huy Chú.

03:51 | 20/12

Bộ Tuyển tập Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đã tuyển chọn tác phẩm Lịch triều hiến chương các loại chí của Phan Huy Chú. Dưới đây là Lời dẫn cuốn Quốc dụng chí và Khoa mục chí nằm trong tác phẩm này.

03:07 | 20/12

Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đã giới thiệu bộ Tuyển tập  Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn với 6 tác gia và các trước tác tiêu biểu của họ. Bài viết này giúp bạn đọc tìm hiểu về tác phẩm Dương trình chí lược của Phan Huy Chú.

03:07 | 20/12

Ở mảng văn học thuộc Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đã giới thiệu về Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn. Bên cạnh thành tựu nổi bật của Dòng văn Phan Huy là văn xuôi khảo cứu, bài viết này giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quát về thơ kỷ sự, cũng là thành tựu không thể không nhắc đến của Dòng văn Phan Huy.

03:03 | 20/12

Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đã giới thiệu bộ Tuyển tập  Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn. Bài viết này muốn giúp bạn đọc hiểu hơn về dòng họ Phan Huy - Những cuộc thiên di và lựa chọn

03:03 | 20/12

Dự án Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II đã giới thiệu bộ Tuyển tập  Dòng văn Phan Huy nhánh Sài Sơn. Bài viết này giới thiệu đôi nét về tập Dụ am ngâm lục và tập Sứ trình tạp vịnh.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)