Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
04:36 | 30/04

Để đáp ứng thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố, đồng thời nâng cao hơn nữa cho các cán bộ, biên tập viên, người lao động kiến thức thực tế, Nhà xuất bản Hà Nội đã tổ chức chuyến thực tế tại Côn Đảo trong những ngày tháng 4 lịch sử..

07:41 | 20/04

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Chính phủ đã quyết định lấy ngày 21/4 hằng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Nhân ngày này, biên tập viên có đôi dòng tản mạn với nghề biên tập - một thứ lao động “rót dầu” thầm lặng, một loại lao động tỉ mỉ và căng thẳng, đòi hỏi phải tổn hao nhiều tâm trí và bút lực.

07:44 | 09/04

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương trở thành ngày lễ lớn của dân tộc Việt Nam để tưởng nhớ công ơn các vị vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Giỗ tổ Hùng Vương không phải chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở chúng ta phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc, nguồn cội của tổ tiên.

08:55 | 03/02

Vương triều Lý xưa nay luôn là niềm hứng khởi của nhiều nhà chép sử, nhiều công trình sử học Việt Nam. Cách đây hơn 70 năm, GS. Hoàng Xuân Hãn cho ra đời cuốn sách “Lý Thường Kiệt - Lịch sử ngoại giao và tông giáo triều Lý”, được coi là công trình sử học kiệt xuất của thế kỷ XX. Ông kỳ vọng người đọc cuốn sách này sẽ nhận ra “cách đây ngót nghìn năm, cha ông ta đã đủ tài năng, nghị lực để gây dựng, tổ chức và giữ gìn khoảnh đất gốc cội của Tổ quốc ta ngày nay” và sẽ thấy trong huyết quản mình “vẫn chan hoà máu nóng của tổ tiên”.

02:47 | 29/11

Ngày 28/11/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại phối hợp với các ban, bộ, ngành có liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII.

02:02 | 24/03

Cuốn sách Hải trình chí lược (NXB Hà Nội) cung cấp cho độc giả diễn tiến chuyến đi dọc bờ biển vào năm 1832 của Phan Huy Chú: khởi hành từ Huế, đến Quảng Nam, qua đèo Cả, xuống Mũi Né, tới Tân Gia Ba, dọc theo đảo Sumatra đến đích là thủ đô Giang Lưu Ba trên đảo Java.

04:33 | 20/03

Sáng ngày 17/3/2021, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản và phát hành xuất bản phẩm năm 2021.

08:16 | 02/03

Sau nhiều tháng dồn lực cho công tác trưng bày, Bảo tàng Hà Nội đã hoàn thành khu trưng bày mẫu, với tổng diện tích 180m2, giới thiệu ba nội dung thuộc chủ đề 1 - Thiên nhiên Hà Nội. Đây là cơ sở để các đơn vị thẩm định đánh giá, phê duyệt triển khai các nội dung trưng bày tiếp theo một cách hiệu quả, hấp dẫn du khách, góp phần đưa câu chuyện lịch sử, văn hóa đặc sắc của Hà Nội đến công chúng.

 

07:22 | 03/02

Tối 2-2, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng - Tỏa sáng" chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra hùng tráng và rực rỡ, thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo nhân dân cả nước.

07:57 | 29/10

Một Hà Nội bình yên, dung dị với hình ảnh trẻ em vui đùa bên đường ray xe điện trên phố Hàng Đào, hàng dài người dân đạp xe trên phố bỗng nhiên trở lại thông qua triển lãm ảnh “Hà Nội 1967 – 1975” của nhiếp ảnh gia người Đức - Thomas Billhardt (sinh năm 1937). Triển lãm diễn ra đến ngày 15/11 tại cả hai không gian triển lãm của Manzi, 14 Phan Huy Ích và số 2 ngõ Hàng Bún.

07:34 | 12/10

Sáng 10-10, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông tại điện Kính Thiên trong Hoàng thành Thăng Long, Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương). Nhân dịp Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

08:07 | 05/10

Các nhà nước đều dành sự quan tâm đặc biệt chọn vị trí đắc địa để định đô. Trong lịch sử Việt Nam, từ Kinh đô Văn Lang, Cổ Loa, Hoa Lư đến Thăng Long đều nằm ở vị trí chiến lược và có quy hoạch thuận theo quy luật tự nhiên hiếm nơi nào có được.

1
2
3
4
5
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)