Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ năm, 04/12/2014 10:11
Có một ngày hội như thế! (Đôi điều tâm sự của Lê Thị Ánh Tuyết)
Lặng lẽ chờ đợi, thấp thỏm hồi hộp bao ngày tháng!... Và đã đến ngày sôi nổi, rộn ràng với công tác chuẩn bị cho ngày lễ lớn - ngày 24/11/2014 – đúng ngày này cách đây 35 năm Nhà xuất bản Hà Nội được thành lập. Ngày 22/11/2014, tại Thư viện Quốc gia, Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức long trọng “Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Nhà xuất bản Hà Nội và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất”.
 
Háo hức như một đứa trẻ sắp được bố mẹ cho đi chơi, tôi rất vui! Tôi vô cùng hào hứng, tích cực tham gia công tác chuẩn bị cùng anh chị em trong cơ quan. Trước đó cả tháng trời, tôi cất công đi tìm may cho mình một bộ áo dài thật ưng ý để trưng diện trong ngày lễ kỷ niệm. Hình như mọi người cũng vậy nhưng tôi thấy ai cũng có vẻ “bí mật” lắm. Thế rồi, ngày vui đã đến! Không khí ở cơ quan nhộn nhịp hẳn lên. Cờ, hoa, khẩu hiệu, băng zôn… rực rỡ đủ màu sắc. Từ sáng sớm, chị em phụ nữ nô nức áo dài, ai cũng xinh tươi như đi trẩy hội. Các đấng nam nhi cũng không kém phần thu hút với bộ comle chỉnh tề và những chiếc cavat sang trọng. Khuôn mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc. Nhìn lại chặng đường đã qua ai nấy đều cảm thấy bồi hồi xúc động nhưng quan trọng nhất là niềm tự hào trong mỗi chúng tôi đang thắp bừng lên không khí vui vẻ, sôi nổi của Lễ kỷ niệm. Cùng nhìn lại những thăng trầm trên chặng đường 35 năm đã qua, cùng nhau ôn lại những thành tích đã đạt được, CBCNV Nhà xuất bản Hà Nội quyết tâm phấn đấu thực hiện sứ mệnh của mình. Và niềm vui như được nhân lên gấp bội khi Lãnh đạo Thành phố công bố quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Nhà xuất bản Hà Nội. Đó là kết quả từ những cống hiến trong lao động, sáng tạo mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ nhân viên đã và đang công tác tại Nhà xuất bản Hà Nội dành cho ngôi nhà thứ hai của mình. Riêng tôi - một nhân viên tuy gắn bó với Nhà xuất bản chưa lâu nhưng tôi cảm thấy rất bồi hồi và nghẹn ngào cảm xúc. Thật vinh dự và tự hào! Chúng tôi - thế hệ trẻ hôm nay trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo đã chèo lái con thuyền Nhà xuất bản Hà Nội vượt qua bao sóng gió và xin được tri ân sự đồng hành, chung sức xây dựng và cống hiến hết mình cho thương hiệu Nhà xuất bản Hà Nội hôm nay của tập thể các thế hệ cán bộ, nhân viên trong suốt 35 năm qua.
 
Lễ kỷ niệm rồi cũng trôi qua nhưng ngày hội ấy đã để lại trong tôi những dấu ấn khó quên. Đó là những cảm xúc tràn đầy, những niềm vui, niềm tự hào đặc biệt là cảm giác đoàn viên ấm cúng trong một đại gia đình Nhà xuất bản Hà Nội.
 
 
Nhà xuất bản Hà Nội

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)