Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ sáu, 20/11/2015 05:32
“Bà ngoại thời @” - Câu chuyện thời công nghệ hiện đại

Cầm cuốn “Bà ngoại thời @” trên tay, hấp dẫn tôi ngay từ cái tựa đề, từ bức hình minh họa của trang bìa rất hóm hỉnh, hài hước. Cuốn sách của nữ tác giả Susie Morgenstern, một nhà văn người Mỹ nhưng lại nổi tiếng với các tác phẩm viết bằng tiếng Pháp đặc biệt dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

 
“Bà ngoại thời @” là câu chuyện hoàn toàn thực đang diễn ra ở hầu khắp các gia đình trong thời đại phát triển của công nghệ ngày nay. Bằng lối kể chuyện ngắn, súc tích tác giả đã dẫn dắt ta về đúng thế giới của mỗi con người hôm nay, mà ở bất cứ góc độ nào bạn đọc cũng cảm nhận được tính hữu ích khi đọc tiểu thuyết của bà. Nhẹ nhàng mà sâu sắc, dàn trải mà tỉnh táo, tác giả vẫn cho ta thấy được cốt lõi giá trị của tình yêu thương, chắp cánh và tạo cho ta sức mạnh để lớn khôn phát triển.
 
Câu chuyện kể về tình yêu lớn lao của bà ngoại dành cho đứa cháu trai của mình. Bà đã chấp nhận gạt bỏ hết những sở thích cá nhân gần như là cố hữu đã theo bà trong suốt hành trình cuộc đời mình, dang tay đón cậu bé Sam về cùng chung sống - theo yêu cầu của bố mẹ Sam muốn con trai “cai nghiện” các thiết bị công nghệ khi đến ở với bà ngoại (không ti vi, không máy tính, không điện thoại di động). Để rồi từ đó cả hai bà cháu đều tìm lại được chính mình. Gắn kết yêu thương qua sở thích nấu ăn, âm nhạc, niềm đam mê đọc sách… và cũng thật bất ngờ khi bà ngoại của Sam đã kết nối được với bạn bè, tìm lại niềm vui cho cuộc sống độc thân bấy lâu nhàm chán lại chính nhờ chiếc máy tính.
 
Cuốn sách đề cập đến sự khác biệt giữa các thế hệ khi đối diện với công nghệ. Không thể phủ nhận được những tiện ích do công nghệ mang lại, nó giúp cho cuộc sống của ta trở nên nhiều màu sắc hơn trong một khoảng thời gian tốc độ. Bằng nghệ thuật kể rất chân thật gần gũi, bà Susie Morgenstern quả rất tài tình khi dẫn dắt bạn đọc vào niềm đam mê bất tận mà thế giới công nghệ mang lại. Đồng thời bà cũng thật khéo giúp mỗi chúng ta lắng đọng để hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống, của tình yêu thương…
 
Cuốn sách không chỉ dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên mà dành cho mọi lứa tuổi. Và thật vui khi nghĩ rằng rồi đây, một ngày nào đó mình cũng sẽ là một “bà ngoại thời @”.
 

Thu Linh

Nhà xuất bản Hà Nội
 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)