Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ ba, 29/08/2017 02:35
Xuất bản sách điện tử

 Sách điện tử (eBook )là một phương tiện số tương ứng của các loại sách in thông thường. Loại sách này ngày càng phổ biến do việc dễ dàng phân phối, chia sẻ với bạn đọc trên Internet.

 

 Với dung lượng nhỏ gọn nhưng chứa đựng một lượng tri thức lớn sách điện tử là một sự tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ và đọc sách mọi lúc, mọi nơi trên những thiết bị điện toán của người dùng cá nhân như máy vi tính, máy tính bỏ túi pocket PC, và máy điện thoại,

Ngày nay, với sự bùng nổ của Internet giúp cho sách điện tử càng được nhiều người quan tâm. Hầu hết các cuốn sách giấy nổi tiếng như các năm 1993 đã được nhiều tác giả và nhà xuất bản chuyển sang thành sách điện tử để thuận tiện việc in ấn, xuất bản. Nhiều trang web hiện nay được lập ra để bán các ấn phẩm của nhiều tác giả nổi tiếng về tri thức kèm theo đó có thể thông tin và chia sẻ với nhiều bạn đọc khác.

Chúng ta cùng tìm hiểu các bước xuất bản sách điện tử để bán trên Amazon.

Amazon.com là trang bán hàng lớn nhất thế giới với lượng khách hàng thường xuyên lên đến 237 triệu người. Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có 1% lượng khách hàng này mua sách của bạn? Và điều tuyệt nhất là: Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng xuất bản sách của mình để kinh doanh online với eBook trên Amazon. Miễn sách của bạn hoàn toàn nguyên gốc, không có đạo văn, vi phạm bản quyền. Sau đây là các bước bạn phải chuẩn bị để xuất bản ebook bán trên Amazon

 

Bước 1: Chuẩn bị về nội dung

 

a.       Nội dung sách được chuẩn bị trong Word: Soạn thảo một nội dung chỉnh chu cho eBook của bạn với các đề mục rõ ràng; Xuất ra HTML, bằng cách: vào menu File --> Save as... --> chọn định dạng htm --> Save.

b.      Bìa sách chuẩn bị bằng PST hoặc các phần mềm xử lý hình.

c.       Tiêu đề sách và một đoạn mô tả ngắn về nội dung sách của bạn.

 

Bước 2: Đăng ký 1 tài khoản xuất bản: Vào https://kdp.amazon.com/Bấm Sign in; Nhập các thông tin của bạn (Họ tên, email, password,...); Sign in.

 

Bước 3: Xuất bản sách lên KDP của Amazon:Bấm vào "Create New Title"; Nhập đầy đủ các nội dung theo yêu cầu của KDP (gồm: Tiêu đề, bút danh, mô tả sách,... up bìa và file htm nội dung đã chuẩn bị; Đặt giá cho eBook: tốt nhất từ 2,99 - 9,99$; Chờ Amazon duyệt sách từ 12- 48 giờ.
Và một điều căn bản tất nhiên để có thể thành công trong việc xuất bản sách điện tử trên Amazon là bạn phải thông thạo tiếng Anh và sử dụng vi tính.

Trần Duy tổng hợp

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)