Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ năm, 27/09/2018 04:03
Khu phố của Nhà xuất bản Hà Nội lặng lẽ tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 

Sáng nay 27/9/2018, khu phố Điện Biên Phủ - Tống Duy Tân – Trần Phú, nơi Nhà xuất bản Hà Nội tọa lạc đã chứng kiến sự có mặt của hàng trăm người dân đến tiễn đưa Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Trong niềm tiếc thương sâu sắc, hai ngày qua (26-27/9), 1.658 đoàn, đại diện các cơ quan, đoàn thể, địa phương, đơn vị, lực lượng vũ trang nhân dân, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế đã đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Ninh Bình. Cũng theo đó, 164 đoàn ngoại giao và tổ chức quốc tế, trong đó có 16 đoàn lãnh đạo cấp cao các nước, bạn bè quốc tế đã gửi thư, điện chia buồn cùng Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

 

Lễ truy điệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức vào 7h30 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống nhất TP.HCM và Hội trường UBND huyện Kim Sơn, Ninh Bình. Sau nghi lễ, xe tang đưa linh cữu Chủ tịch nước rời Nhà tang lễ quốc gia, di chuyển qua một số tuyến phố trước khi rời khỏi Hà Nội.

 

Linh xa chở linh cữu Chủ tịch nước đi qua phố Điện Biên Phủ

 

Trong tiết trời chớm lạnh đầu thu sau cơn mưa rào vội vã tối qua, hàng nghìn người dân Hà Nội đã có mặt trên các tuyến phố nơi xe tang đưa linh cữu Chủ tịch nước đi qua để nói lời tiễn biệt cuối cùng với ông. Cùng với một số tuyến phố khác, khu vực quanh Nhà xuất bản Hà Nội như Trần Phú, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương được công an Hà Nội thực hiện phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện nhằm đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt trong thời gian phục vụ Lễ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhiều loại phương tiện bị hạn chế đi lại trong thời gian diễn ra lễ viếng và lễ tiễn đưa linh cữu Chủ tịch nước về nơi an nghỉ tại xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, Ninh Bình.

 

 

Con phố Điện Biên Phủ hôm nay dường như trầm lắng hơn mọi ngày. Trong không khí tiếc thương vô hạn, nhiều người dân đã không giấu nổi xúc động khi chứng kiến linh xa chở linh cữu Chủ tịch nước đi qua. Những mái đầu bạc phơ cùng những mái đầu xanh đã tựu chung trên hè phố dọc đường cùng nhau chia sẻ nỗi buồn chung của đất nước về sự ra đi của ông.

 

Tới 13h30 cùng ngày, linh xa chở linh cữu Chủ tịch nước về tới xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, quê hương ông. Tại nơi đây, hàng nghìn người dân Ninh Bình cũng không quản mưa gió, đến sớm trước nhiều giờ chỉ với mong muốn được nhìn linh cữu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

 

Kha Anh

Nhà xuất bản Hà Nội

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)