Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Nhà xuất bản    Các bài viết
Thứ tư, 11/10/2023 08:34
SÁCH HAY của Nhà xuất bản Hà Nội: “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” - "Hanoi: Biography of a city".

“Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” - "Hanoi: Biography of a city".

- Tác giả: GS.TS William Stewart Logan

- Dịch giả: PGS.TS Nguyễn Thừa Hỷ

 

- Thông số kỹ thuật: 408 trang, khổ sách: 16x24cm. Ruột sách in sắc nét trên giấy ngà chống loá; bìa mềm gấp mép in 4 màu trên giấy đẹp, thúc nổi ép nhũ tên sách.  

- Giá bìa: 279.000 đ/cuốn (có chiết khấu với khách mua sỉ)

 

“Với tiêu chuẩn toàn thế giới, Hà Nội đã không hề có những cá thể di tích hoành tráng. Điều tỏ ra hấp dẫn du khách chính là ý nghĩa đặc biệt của những nơi chốn mà thành phố chiếm hữu. Khách du lịch nhanh chóng bị lôi cuốn vào những cảnh quan văn hoá trong tổng thể của nó – một sự pha trộn toàn bộ những hoạt động của con người, những hệ thống của các ý nghĩa hình thức biểu tượng bên trong khung cảnh hình hài của đô thị. Cảnh quan văn hoá đứng liền kề với những điều nhắc nhở của quá khứ, với một sự phát triển nhanh chóng mới mẻ…”

Đó là luận điểm mà tác giả GS.TS William Stewart Logan, Nhà xuất bản của Đại học New South Wales, Sidney, Australia, Chủ tịch Quỹ Di sản văn hóa khu vực Châu Á - Thái Bình Dương UNESCO đã đưa ra trong cuốn "Hanoi: Biography of a city"  - “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị”. Cuốn sách xuất bản lần đầu năm 2010 trong Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” - công trình chào mừng Hà Nội bước vào thời khắc nghìn tuổi. Sau hơn 10 năm, “Hà Nội - Tiểu sử một đô thị” vẫn luôn được giới nghiên cứu và những người yêu Hà Nội tìm kiếm và mong muốn sở hữu, điều đó khẳng định giá trị và sức hấp dẫn của ấn phẩm. Bởi vậy, cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội lựa chọn tái bản và tổ chức Lễ ra mắt sách trong khuôn khổ Hội sách Hà Nội lần thứ VIII – tháng 10/2023, để cuốn sách đến được với đông đảo độc giả Thủ đô và cả nước.

Một đô thị “không có những các thể di tích hoành tráng” như Hà Nội thì điều gì hấp dẫn du khách trong và ngoài nước? Tất cả sẽ được lý giải một cách chi tiết và đặc biệt hấp dẫn, trong cuốn sách “Hà Nội – Tiểu sử một đô thị”!

Phòng KD-TT

 

Bạn đọc có thể tìm mua tại các địa chỉ:

- Trụ sở Nhà xuất bản Hà Nội. Số 4, phố Tống Duy Tân, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Phòng Kinh doanh).

- Gian hàng Nhà xuất bản Hà Nội tại Phố Sách 19 tháng 12, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Mua online tại địa chỉ: http://sachdientu.nxbhanoi.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/NHÀ XUẤT BẢN HÀ NỘI - Hanoi Publishing house

Hotline: 0942.372.211; 0976.210.698

 

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)