Index was outside the bounds of the array. Thi và triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 05/04/2016 10:06
Thi và triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN

 Bộ VHTTDL Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức cuộc thi và triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 với chủ đề “ASEAN: Bản sắc nghệ thuật - Đoàn kết - Phát triển”.

 

Tác giả tham gia là công dân của các nước ASEAN. Đề tài, nội dung sáng tác về cuộc sống, con người, các vấn đề đương đại tại mỗi quốc gia; tinh thần đoàn kết, hợp tác hữu nghị, phát triển văn hóa, nghệ thuật giữa các nước ASEAN. Các tác phẩm đồ họa tranh in thuộc các thể loại: tranh in nổi, tranh in lõm, tranh in phẳng, tranh in xuyên, tranh in độc bản, tranh in kỹ thuật tổng hợp, tranh in đa chiều…


Trưng bày các tác phẩm hội họa (ảnh minh họa Infonet)

Tác phẩm tham dự được sáng tác từ năm 2013 đến nay. Trong vòng 1, các tác giả gửi ảnh chụp tác phẩm đến Website aseangraphicart.vn để tuyển chọn tác phẩm (mỗi tác giả gửi tối đa 2 tác phẩm), thời gian từ 30/3 đến 15/7. Ở vòng 2, tác giả gửi tác phẩm tranh đồ họa đã được chọn từ vòng 1 đến Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội để triển lãm và chấm giải thưởng.

Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức vào tháng 8/2012, thu hút họa sĩ của 9/10 nước ASEAN tham gia và đã có những thành công trên phương diện ngoại giao, giao lưu văn hóa giữa các nước trong khối ASEAN.

Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 sẽ diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, dự kiến tổ chức vào tháng 12 tới.

Đây là hoạt động nhằm góp phần mở rộng quan hệ, giao lưu văn hóa, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực Mỹ thuật, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước ASEAN; là dịp để họa sĩ Việt Nam và họa sĩ các nước ASEAN trao đổi, học tập, giới thiệu những tác phẩm về đất nước, con người mỗi nước, những vấn đề mà các nước ASEAN cùng quan tâm; đồng thời, là cơ hội để công chúng Việt Nam tiếp xúc và thưởng thức những tác phẩm đồ họa chọn lọc của các nước ASEAN.

Hà Anh

(theo toquoc.gov.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)