Index was outside the bounds of the array. Đà Nẵng thí điểm Hội bài chòi phục vụ du khách
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 05/04/2016 10:13
Đà Nẵng thí điểm Hội bài chòi phục vụ du khách

 UBND thành phố Đà Nẵng vừa đồng ý cho phép tổ chức thí điểm Hội bài chòi phục vụ người dân và du khách trong vòng 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 6/2016).

 Theo kế hoạch, Hội bài chòi sẽ do Trung tâm Văn hóa TP Đà Nẵng tổ chức, biểu diễn từ 17h đến 21h30 thứ bảy và chủ nhật hàng tuần tại vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đoạn phía nam bờ đông cầu Rồng, quận Sơn Trà. Người dân, du khách có nhu cầu tham gia có thể mua thẻ với số tiền 20.000 đồng/lần cho một người chơi.
Theo đó, nội dung Hô hát bài chòi lời cổ và lời mới ca ngợi về thành phố Đà Nẵng; hình thức hô hát bài chòi hội và bài chòi trải chiếu.
 


Hát bài chòi tại Đà Nẵng (Ảnh: danangmedia.net)
 
UBND thành phố giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện đầy đủ các thủ tục về biểu diễn nghệ thuật, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại khu vực tổ chức, đảm bảo không ảnh hưởng đến hoạt động tham quan, du lịch của du khách và người dân.
Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Sở VHTTDL thẩm định nội dung, quản lý chặt chẽ hoạt động biểu diễn (tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng chèo kéo bán thẻ) và kinh phí thu chi để phục vụ công tác biểu diễn theo đúng quy định. Đồng thời tổ chức công tác tuyên truyền, quảng bá về hoạt động để người dân, du khách biết, tham gia.
Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Sở VHTTDL có trách nhiệm báo cáo cụ thể UBND thành phố về kết quả tổ chức như hiệu quả tổ chức, số lượng người tham gia, nguồn thu…
Hát Bài chòi hay hô Bài chòi là một loại hình diễn xướng dân gian đặc sắc, ra đời cách đây hàng trăm năm và đã đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Đà Nẵng nói riêng và khu vực Nam Trung Bộ nói chung/.

Hồng Dương

(theo toquoc.gov.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)