Index was outside the bounds of the array. Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 16/4
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 05/04/2016 10:35
Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 16/4

Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản tại Việt Nam được tổ chức vào ngày 16-17/4/2016 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

 Tiếp nối những thành công của Lễ hội Hoa Anh Đào năm trước, đồng thời để duy trì các hoạt động Giao lưu Văn hoá tại Việt Nam.

Năm 2016 cũng là năm kỷ niệm 10 năm Lễ Hội hoa Anh Đào (2007-2016), hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật phối hợp tác tổ chức lễ hội này với dự tính số người tham dự sẽ lên tới 150.000 người, bên cạnh đó sẽ còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Buổi họp báo công bố chương trình Lễ hội Hoa Anh đào sắp tới tại Hà Nội.

Ban Tổ chức mong muốn sẽ được giới thiệu đến những người quan tâm, yêu mến xứ sở Mặt trời mọc, đồng thời cũng là dịp cho các em nhỏ người Nhật đang sinh sống tại Việt Nam được vui chơi và cảm nhận về hoa Anh Đào Nhật Bản

Chương trình bao gồm: thi biểu diễn Yosakoi để tìm nhà vô địch trong năm. Đây là một điệu múa truyền thống của Nhật Bản, được sáng tạo từ những bước nhảy truyền thống trên nền nhạc hiện đại. 

Không chỉ ở Nhật Bản, Yosakoi còn phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, phù hợp với cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi; cùng trống hội Nhật hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa lễ hội rực rỡ và ấn tượng khó quên. 

Ban tổ chức kỳ vọng, lễ hội sẽ mang lại cho du khách một cảm giác rất phấn khích và khác lạ; đặc biệt trong khuôn khổ lễ hội sẽ có sự góp mặt của ban nhạc Parallel Dream đến từ Nagano, hứa hẹn sẽ mang cho khán giả Việt Nam rất nhiều cảm xúc ở thể loại nhạc Pop.

Khuôn viên lễ hội Hoa Anh Đào cũng có nhiều điểm mới, bắt mắt hơn bao gồm: Khu trưng bày Hoa Anh đào tươi được mang sang từ Nhật Bản; Gian hàng du học gồm các trường đại học, cao đẳng, nghề trực tiếp giới thiệu cho các bạn trẻ quan tâm đến du học và việc làm. 

Một điệu múa truyền thống của Nhật Bản.

Tham gia lễ hội, người xem còn có cơ hội thưởng thức bò Wagyu Nhật chính hiệu nổi tiếng để cùng nhau so sánh, bình giá.

Tại đây, nghệ thuật trà đạo cũng là một hình thức không thể bỏ lỡ, không chỉ đơn thuần để uống mà người tham dự còn được trải nghiệm cách pha chế và thưởng thức trà. 

Ngoài ra, trong khuôn viên lễ hội còn có Múa kịch truyền thống của Nhật Bản như Nihonbuyo, treo Cờ cá chép…, đó là những phong tục đặc sắc trong đời sống của người Nhật sẽ được mang đến Việt Nam trong hai ngày này.

Lễ hội Hoa Anh Đào sẽ là dịp để người dân hai nước giao lưu văn hóa, giáo dục, thương mại, thưởng thức ẩm thực, nghệ thuật,… và hơn nữa đây là dịp để thắt chặt tình bằng hữu giữa hai nước Việt – Nhật.

Tin và ảnh Nguyễn Huyền - Kim Anh

 

(theo giaoduc.net.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)