Index was outside the bounds of the array. Trình diễn sách “độc” 
mừng Ngày sách Việt Nam tại đường sách
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 05/04/2016 11:18
Trình diễn sách “độc” 
mừng Ngày sách Việt Nam tại đường sách

 Chương trình kỷ niệm Ngày sách Việt Nam tại TP.HCM diễn ra tại đường sách từ ngày 17 đến 24-4 với nhiều nội dung, trong đó nổi bật là các cuộc đấu giá sách cũ vào những ngày cuối tuần.

 

 

Trình diễn sách “độc” 
mừng Ngày sách Việt Nam tại đường sách
Hai buổi chiều vàng của Nhất Linh, NXB Đời Nay ấn hành năm 1937
Thông tin từ ban điều hành đường sách cho biết có bốn đầu sách được lên lịch sẽ đấu giá đợt này, gồm: Sài Gòn năm xưa của Vương Hồng Sển, bản đặc biệt do NXB Tự Do ấn hành tại Sài Gòn năm 1961; quyển Thú chơi sáchcủa Vương Hồng Sển, bản thường, cũng do NXB Tự Do ấn hành năm 1961; một quyển thuộc dòng tiền chiến là Hai buổi chiều vàng của Nhất Linh, NXB Đời Nay ấn hành năm 1937; và quyển Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán xuất bản năm 1989, có thủ bút và chữ ký của tác giả. Buổi đấu giá đầu tiên vào sáng 17-4.
Bên cạnh đó, một triển lãm sách chủ đề “Văn học lãng mạn Việt Nam đầu thế kỷ 20” do Quán sách Mùa Thu thực hiện sẽ ra mắt bạn đọc Sài Gòn với nhiều ấn phẩm của các nhà văn tiền chiến: Nhất Linh, Khái Hưng, Lưu Trọng Lư, Chế Lan Viên, Hàn Mặc Tử, Tô Hoài, Đông Hồ.
Một số sách “độc” là đối tượng tìm kiếm lâu nay của giới sưu tập cũng xuất hiện trong dịp này là Thơ say của Vũ Hoàng Chương (bản in 1940), Xuân Thu nhã tập (1942), Giấc mộng con của Tản Đà (bản in năm 1917).
Đặc biệt đợt này có trưng bày quyển Lửa thiêngin năm 1940 có thủ bút của Huy Cận, và quyển Thơ thơ in năm 1938 có thủ bút của Xuân Diệu.
Trong chuỗi hoạt động này, ban điều hành đường sách sẽ trưng bày các sách đoạt giải thưởng sách hay/sách đẹp do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức hằng năm, tại lòng đường mặt đối diện nhà thờ Đức Bà.
Sẽ có ba buổi tọa đàm lần lượt diễn ra tại đường sách với các nội dung: “Văn học lãng mạn Việt Nam đầu thế kỷ 20”, người trình bày: Vương Trí Nhàn, MC: Lê Minh Quốc (9g sáng 17-4); “Sách - hoài niệm và đam mê”, với nhóm trình bày gồm các nhà sưu tập: anh Nguyễn Hữu Lệ, anh Nguyễn Ngọc Hoài Nam, anh Nguyễn Văn Miếng (9g sáng thứ bảy 23-4); “Mặc áo mới cho sách”, người trình bày: ông Võ Văn Rạng (ở Q.3) - chuyên gia đóng sách (9g sáng chủ nhật 24-4).
Trình diễn sách “độc” 
mừng Ngày sách Việt Nam tại đường sách
Nửa chừng xuân.

 

(theo tuoitre.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)