Index was outside the bounds of the array. Hà Nội lọt Top 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ tư, 06/04/2016 09:32
Hà Nội lọt Top 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới

 Theo công bố mới nhất của chuyên trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor, thủ đô Hà Nội được vinh danh ở vị trí thứ 8/25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2016 do độc giả của TripAdvisor bình chọn.

 Viết về Hà Nội, trang TripAdvisor miêu tả, thành phố nghìn năm tuổi này là sự kết hợp hài hòa giữa những nét truyền thống và hiện đại. Hà Nội vẫn lưu giữ, bảo tồn tốt khu phố cổ và những di tích kiến trúc có từ thời thuộc địa, đồng thời phát triển nhiều công trình hiện đạiDu khách đến đây có thể đến thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà tù Hỏa Lò. Ngoài ra, thành phố này còn có hệ thống hồ, công viên và hơn 600 đền chùa miếu mạo rất hấp dẫn, có thể dễ dàng khám phá bằng taxi.

Thủ đô Hà Nội đứng thứ 8/25 Điểm đến được yêu thích nhất do TripAdvisor bình chọn năm 2016 (Ảnh: wikipedia)
Được biết, trong những năm gần đây, Hà Nội liên tiếp lọt vào danh sách 25 điểm đến do TripAdvisor bình chọn. Điều này cho thấy thủ đô Hà Nội ngày càng có sức hấp dẫn với du khách quốc tế.
Để có được kết quả đánh giá này, TripAdvisor đã thu thập hàng triệu ý kiến và đánh giá của những người truy cập trang web trong suốt một năm. Barbara Messing, Giám đốc Marketing của TripAdvisor, cho biết: “Danh hiệu điểm đến hàng đầu do độc giả bình chọn hội tụ những cái tên được yêu thích nhất thế giới, dựa trên thông tin phản hồi và mức độ quan tâm từ cộng đồng người đi du lịch. Đây cũng là gợi ý hấp dẫn và hợp lý với những ai đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới”. 

(Ảnh: TripAdvisor)
Dẫn đầu danh sách năm nay là thành phố sương mù London, Anh, tăng 5 bậc so với thành tích của năm ngoái. Ngoài London, những điểm đến còn lại trong Top 5 là các thành phố của châu Âu: Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Marrakech (Morocco), Paris (Pháp), Siem Reap (Campuchia). Sau vụ tấn công khủng bố tháng 11/2015, Paris dường như vẫn là điểm đến thu hút du khách quốc tế.
5 điểm đến còn lại của Top 10 là: Prague (CH Séc), Rome (Ý), Hà Nội (Việt Nam), New York (Mỹ), Ubud (Indonesia). Châu Mỹ cũng chỉ có một thành phố duy nhất lọt vào danh sách này là New York, Mỹ. Ba cái tên còn lại đều là những thành phố của Đông Nam Á.
Giải thưởng Travelers’ Choice Awards do website du lịch nổi tiếng TripAdvisor tiến hành hàng năm nhằm xếp hạng những điểm đến được du khách trên toàn thế giới đánh giá cao nhất trong vòng hơn 12 tháng qua./.
(Theo TripAdvisor)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)