Index was outside the bounds of the array. Phát động cuộc thi viết thư về sách dành cho thiếu nhi
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 07/04/2016 04:06
Phát động cuộc thi viết thư về sách dành cho thiếu nhi

 Hướng tới kỷ niệm Ngày sách Việt Nam lần thứ III- 2016, Cuộc thi viết mang tên Thư gửi Nàng tiên Sách đã chính thức bắt đầu.

 Nhằm khơi gợi kỷ niệm và tình yêu sách của các em nhỏ, BTC Cuộc thi và Nhà sách Tân Việt phát động Cuộc thi dành cho đối tượng là học sinh Tiểu học và THCS trên phạm vi cả nước. Theo đó, mỗi độc giả nhỏ tuổi tham gia cuộc thi sẽ viết một bức thư gửi cho nhân vật biểu tượng là Nàng tiên Sách, chia sẻ những câu chuyện, kỉ niệm, hồi ức hay cảm xúc của mình về một cuốn sách bất kì mà các em đã từng đọc.

Cuộc thi là dịp để các em nhỏ nhớ lại những cuốn sách yêu thích mình đã từng đọc (ảnh taplamvan.edu.vn)
Các bức thư sẽ được các em mang trực tiếp tới gian hàng Nhà sách Tân Việt, treo lên Cây tri thức trong chương trình Ngày Sách Việt Nam diễn ra tại công viên Thống Nhất từ ngày 20-24/4/2016.
BTC sẽ lựa chọn 5 bức thư xúc động nhất để trao giải. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Theo đó, giải thưởng là voucher mua sách trị giá 500.000đ/giải Nhất, 300.000đ/giải Nhì, 100.000đ/giải Ba, 50.000đ/Giải Khuyến khích.
Với đề tài tự do và gợi mở, BTC hi vọng cuộc thi sẽ thu hút được sự quan tâm tham gia của đông đảo độc giả nhỏ tuổi. Thông qua đó sẽ khuyến khích, khơi dậy tình yêu đối với sách, niềm say mê và gắn bó với việc đọc sách từ trên ghế nhà trường, góp phần thúc đẩy sự phát triển của văn hóa đọc trong tương lai không xa.
Đây cũng là lần đầu tiên có một cuộc thi viết thư về sách dành cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng quy mô cả nước. Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày mùng 05/4/2016.
(theo toquoc.gov.vn)
 
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)