Index was outside the bounds of the array. Những vần thơ mang khát vọng sống
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 07/04/2016 04:34
Những vần thơ mang khát vọng sống

 Mắc bệnh ung thư năm 28 tuổi, cuộc sống dường như trở nên bế tắc đối với Phạm Thu Hạnh. Thơ đã tìm đến với cô như liều thuốc giảm đau và là điểm tựa để cô vững tin trong chuỗi ngày dài chống chọi với bệnh tật. Tập thơ “Đi tìm ngày nắng”của Phạm Thu Hạnh được viết nên từ khát vọng sống và yêu thương mãnh liệt.

 Đến với thơ để mạnh mẽ hơn
Phạm Thu Hạnh đón nhận điều bất hạnh khi đã là một người mẹ, người vợ. Nhưng bằng ý chí và nghị lực, cô chưa bao giờ bỏ cuộc. 6 năm trôi qua, Phạm Thu Hạnh không nhớ nổi cô đã trải qua bao nhiêu lần trở bệnh, không nhớ đã uống bao nhiêu thuốc, rồi từng cơn đau như muốn quật ngã cô mỗi ngày. Nén đau, cô tìm đến với thơ để trút bầu tâm sự và tìm sự mạnh mẽ cho chính mình. Những vần thơ giúp cô quên đi những gì đang trải qua và là điểm tựa để cô tiếp tục sống có ý nghĩa với cuộc đời. 
Từ ngày đến với thơ, cô sống vui vẻ, thoái mải và không còn nghĩ đến cái chết. Từ một nhân viên kế toán, sau khi mắc bệnh ung thư, Thu Hạnh trở về làm giáo viên dạy Toán. Hàng ngày, cô lên lớp để tìm niềm vui trên những khuôn mặt học sinh. Thu Hạnh vẫn nhớ, những lần giảng bài, cơn đau đến đột ngột khiến cô ngưng lại đôi lúc. Cơn đau đi qua, Thu Hạnh thường tâm sự với học trò rằng: “Các con có sức khỏe, tương lai đang rộng mở, các con cần học tập để trang bị hành trang bước vào đời”. 
Nhìn tấm gương cô giáo, nhiều học sinh của Thu Hạnh đã gặt hái thành công trong học tập, thi đỗ vào các trường đại học tên tuổi. Thu Hạnh vẫn không ngừng làm việc, vẫn tiếp tục tham gia công việc trồng người và theo đuổi những đam mê. Những bài thơ cô sáng tác được lan tỏa trên mạng xã hội lấp lánh tình yêu thương cùng khát vọng sống mãnh liệt đã tác động tích cực với độc giả. Đọc thơ Phạm Thu Hạnh, không ai nghĩ rằng cô đã và đang chống chọi với căn bệnh ung thư 6 năm qua. Thu Hạnh chưa bao giờ than thở về bệnh tật và những cơn đau mà cô phải chịu đựng. 

 

Phạm Thu Hạnh hạnh phúc bên gia đình ấm áp, yêu thương

 Chẳng mảy may nghĩ tới điều tồi tệ
Mỗi ngày trôi qua, cô cảm thấy mình đã đóng góp cho cuộc đời những niềm vui nho nhỏ và nhen lên trong mỗi người nghị lực để vượt qua khó khăn. Dù không có ý định trở thành nhà thơ và viết thơ là để cho chính mình, nhưng sự động viên của gia đình khiến Thu Hạnh mạnh dạn ra mắt tập thơ đầu tay “Đi tìm ngày nắng”. Cô mong sẽ sẻ chia chút yêu thương, ấm áp của gia đình đến với mọi người.
 Ngày ra mắt tập thơ, mẹ của Thu Hạnh cũng tới dự. Bà đã khóc rất nhiều khi nhìn con gái trên sân khấu gầy yếu, nhưng vẫn thật mạnh mẽ. Người mẹ cả đời lam lũ đã không cầm được nước mắt vì thương con nhưng cũng đầy hãnh diện vì con. Thu Hạnh giống như bông hoa hướng dương luôn hướng về những điều đẹp đẽ. Nghị lực vươn lên của cô không chỉ giúp người làm mẹ cảm thấy an lòng mà còn truyền tới những ai đang đối mặt với khó khăn niềm tin vào cuộc sống. 
Phạm Thu Hạnh chia sẻ: “Khi biết mình bị ung thư, tôi cứ nghĩ hoa hồng sẽ thành tro tàn bay đi. Nhưng bên tôi còn có biết bao người yêu thương mình nên tôi chẳng thể dễ dàng bỏ cuộc. Chính tình yêu thương của gia đình và mọi người xung quanh đã giúp tôi vượt qua bệnh tật. Mỗi lời động viên, an ủi và khích lệ cũng là động lực để tôi bước tiếp”. Như trong bài thơ “Em là người giàu nhất”, cô viết:“Nếu cuộc đời được một lần chọn thêm/Em cũng sẽ chẳng bao giờ đánh mất/Dù ai đó có giàu hơn anh thật/Nhưng chắc chắn một điều mình giàu nhất yêu thương”.
Dù tiếp tục đối mặt với những cơn đau nhưng điểm tựa từ gia đình, từ thơ ca khiến Thu Hạnh chẳng mảy may nghĩ tới điều tồi tệ. Tập thơ “Đi tìm ngày nắng” chính là hành trình Phạm Thu Hạnh vượt qua nỗi buồn và sợ hãi để chạm tới bình minh. Sau tập thơ này, cô ấp ủ dự định sẽ cho ra mắt bạn đọc những vần thơ trong trẻo, hồn nhiên dành cho thiếu nhi. 

(theo anninhthudo.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)