Index was outside the bounds of the array. Kỷ niệm 109 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 08/04/2016 09:40
Kỷ niệm 109 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

 Lễ tưởng niệm 109 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn được tổ chức trọng thể tại quê nhà.

 Sáng 7/4, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm kỷ niệm 109 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907-7/4/2016) tại nhà tưởng niệm của cố Tổng Bí thư.

Trong buổi lễ, các đại diện lãnh đạo trong tỉnh cùng đông đảo người dân đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao của người con ưu tú quê hương Quảng Trị anh hùng.

Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Trị dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (ảnh báo Quảng Trị)

Là một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Duẩn là hiện thân sinh động của người chiến sỹ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam trong mọi thời đại.

Với gần 60 năm hoạt động cách mạng, trong đó có 29 năm liên tục trên cương vị Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương và Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Lê Duẩn không chỉ là nhà hoạt động chính trị kiên định, mà còn là kiến trúc sư chiến lược của Đảng.

Đồng chí đã cùng Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định đường lối, chính sách của cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng khoa học quân sự cách mạng Việt Nam, đánh thắng các cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản động khác. Đồng thời, cổ vũ mạnh mẽ cuộc đấu tranh của nhân dân thế giới chống chủ nghĩa đế quốc, thực dân, giành độc lập, tự do cho dân tộc ta.

Cũng nhân dịp này, huyện Triệu Phong tổ chức giải đua thuyền truyền thống lần thứ VII trên sông Thạch Hãn với sự tham gia của 24 đội thuyền nam, nữ với gần 250 vận động viên đến từ 18 xã, thị trấn và thị xã, tỉnh Quảng Trị./.

Hồng Hà

(theo toquoc.gov.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)