Index was outside the bounds of the array. Nhà giáo nổi tiếng Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 09/10/2017 01:54
Nhà giáo nổi tiếng Văn Như Cương qua đời ở tuổi 80

 Rạng sáng ngày 9-10, Phó Giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội, đã qua đời ở tuổi 80.

 Phó Giáo sư Văn Như Cương sinh năm 1937, tại Quỳnh Lưu, Nghệ An.


Ông là tiến sỹ toán học, được phong hàm Phó Giáo sư. Phó Giáo sư Văn Như Cương là một nhà giáo, nhà biên soạn sách với hơn 60 đầu sách sách giáo khoa phổ thông, sách nâng cao và giáo trình đại học bộ môn hình học.
 

 

Phó Giáo sư Văn Như Cương. (Ảnh: LTV)

Ông là Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam. 

Phó Giáo sư Văn Như Cương cũng là người thành lập và hiệu trưởng (từ năm 1989 đến năm 2014) của trường dân lập đầu tiên tại Việt Nam - Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh, Hà Nội.

Ông nổi tiếng là người thầy hết lòng vì học trò, nhiệt huyết với ngành Giáo dục. Ông đã có rất nhiều bài giảng xúc động cho học sinh về tình yêu nước, về việc sống có trách nhiệm, có ích và có ý nghĩa với bản thân, gia đình và xã hội.

Phó Giáo sư Văn Như Cương cũng nổi tiếng bởi tính cương trực, thẳng thắn và là người có rất nhiều ý kiến đóng góp cho ngành Giáo dục.

Ông bị chẩn đoán bệnh ung thư từ năm 2015. Tháng 3-2017, khi sức khỏe ông ngày càng yếu đi, hơn 3.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh đã cùng hát vang bài hát truyền thống của trường để làm món quà tinh thần mong ông chóng bình phục.

Tháng 9-2017, dù sức khỏe yếu nhưng Phó Giáo sư Văn Như Cương vẫn cố gắng về trường dự lễ khai giảng với các học trò. Đây cũng là lễ khai giảng cuối cùng của người thầy đáng kính.
Theo hanoimoi.com.vn
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)