Index was outside the bounds of the array. Hà Nội tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ tư, 09/12/2020 07:39
Hà Nội tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thành uỷ Hà Nội vừa ban hành Công văn số 32-CV/TU về việc tăng cường thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

 

 

Theo nội dung công văn, trong thời gian qua, Thành ủy, HĐND, UBND và cả hệ thống chính trị và Nhân dân Thành phố đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn Thủ đô và đạt kết quả tích cực. 
 
 
Tuy nhiên hiện nay, dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại trong mùa đông tại nhiều quốc gia với số trường hợp mắc liên tục gia tăng. Ở trong nước, sau 88 ngày liên tiếp không phát hiện ca mắc mới trong cộng đồng, đã ghi nhận trường hợp lây nhiễm từ người nhập cảnh trong thời gian cách ly tại thành phố Hồ Chí Minh. Đã có tình trạng lơ là, chủ quan, thực hiện không đúng, các biện pháp phòng, chống dịch và vi phạm quy định về cách ly tập trung, cách ly tại nhà.
Để duy trì vững chắc thành quả trong phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân trên địa bàn Thành phố, thực hiện Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố và Nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc những nhiệm vụ sau: Toàn hệ thống chính trị từ Thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân Thủ đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 03/4/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thực hiện Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô; Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 và Công văn số 1666/TTg-KGVX ngày 26/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 1852/CĐ-BCĐ ngày 30/11/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về tăng cường giám sát và quản lý chặt chẽ người nhập cảnh; Công điện số 08/CĐ-UBND ngày 03/12/2020 của Chủ tịch UBND Thành phố và Công văn số 5628/UBND-KGVX ngày 03/12/2020 của UBND Thành phố về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.
Các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ Thành phố đến cơ sở chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn lây từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để; tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, bình tĩnh ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra; chỉ đạo thực hiện yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch bệnh, trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, sát khuẩn tay tại các khu vực cách ly, các khu dân cư tập trung, nơi công cộng như: chợ, siêu thị, trường học, cơ sở sản xuất, bến xe, sân bay, ga tàu..., trên các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là tại các cơ sở khám chữa bệnh.
Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo bám sát Công điện số 1699/CĐ-TTg ngày 02/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chỉ đạo kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra. Chỉ đạo kiểm soát, ngăn chặn triệt để, kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch; quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở cách ly. Đồng thời quan tâm phòng chống các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch. Chỉ đạo tiếp tục thực hiện nhiệm vụ vừa phòng, chống dịch, vừa sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.
 
 
Tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. Các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế.
Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cần thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và được khoanh vùng hợp lý, không áp dụng giãn cách xã hội tràn lan ở phạm vi rộng ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.
Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thành phố tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân nâng cao ý thức, đề cao cảnh giác, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, nêu cao tinh thần tương thân, tương ái trong phòng, chống dịch bệnh; ngăn chặn các thông tin tiêu cực, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, lo sợ với dịch bệnh.
Ban Tuyên giáo Thành ủy và Sở TTTT phối hợp chỉ đạo các cơ quan báo chí Thành phố và phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh.

(Theo Trần Long/ Kinhtedothi.vn)

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)