Index was outside the bounds of the array. Tập trung hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 20/09/2021 07:49
Tập trung hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục năm học 2021-2022, với mục tiêu chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch trong các cơ sở giáo dục để bảo đảm an toàn cho người học, nhà giáo và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

 

 

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm ủng hộ 30 bộ máy tính cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” để hỗ trợ học sinh khó khăn.

 

Năm học 2021-2022, ngành Giáo dục xác định 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19, gồm: Thực hiện các văn bản, chính sách về phòng, chống dịch; tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch và hỗ trợ người học; thực hiện các hoạt động chuyên môn phòng, chống dịch; phối hợp liên ngành về công tác phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. 

Một trong những nội dung quan trọng của toàn ngành trong năm học 2021-2022 là tập trung và tăng cường các hoạt động hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các nhà trường quan tâm tổ chức tư vấn sức khỏe, tâm lý và các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; hỗ trợ kịp thời các trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp thuộc diện F0, F1, sống trong các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế. 

Để nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19, các nhà trường có trách nhiệm đánh giá nguy cơ lây nhiễm; tập huấn cho đội ngũ nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm công tác y tế trường học về phòng, chống dịch Covid-19; cách xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19; cách lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và phối hợp tổ chức được các hoạt động tiêm chủng tại trường học. 

Cũng trong năm học 2021-2022, các sở giáo dục và đào tạo cần củng cố và kiện toàn mạng lưới y tế trường học, nâng cao năng lực chuyên môn về phòng, chống dịch cho đội ngũ nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm về y tế trường học, cán bộ quản lý giáo dục và nhà giáo; kiểm tra, giám sát thường xuyên và định kỳ các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý.

 

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)