Index was outside the bounds of the array. Hà Nội sẵn sàng kích hoạt hệ thống điều hành hóa đơn điện tử
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ ba, 26/10/2021 07:34
Hà Nội sẵn sàng kích hoạt hệ thống điều hành hóa đơn điện tử

Ngày 25/10/2021, Tổng cục Thuế tổ chức Lễ khai trương hệ thống “Trung tâm điều hành triển khai hoá đơn điện tử” tại 7 điểm cầu, trong đó có điểm cầu Cục Thuế TP Hà Nội.

 

 

Báo cáo về công tác chuẩn bị hoạt động của Trung tâm điều hành hoá đơn điện tử tại Cục Thuế TP Hà Nội, ông Mai Sơn –  Cục trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo hoá đơn điện tử tại Cục Thuế TP Hà Nội cho biết: Cục Thuế TP Hà Nội là một trong 6 Cục Thuế thí điểm triển khai Hóa đơn điện tử đầu tiên trong cả nước. Đây là một giải pháp, một bước tiến quan trọng trong công tác hiện đại hóa quản lý thuế, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của Thành phố, quốc gia và hướng tới chính phủ số.
 
 
 
 
Những lợi ích của Hóa đơn điện tử như tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro, tạo lập môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch đã được chứng minh rất rõ nét trong giai đoạn vừa qua khi mà trên 99% doanh nghiệp, tổ chức tại Cục Thuế TP Hà Nội đã thông báo phát hành hoá đơn điện tử, trong đó trên 65% doanh nghiệp đã và đang sử dụng.
 
Nhận thức được tầm quan trọng và yêu cầu sử dụng hóa đơn điện tử trong quản lý thuế, với sự chỉ đạo của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ cần thiết theo đúng kế hoạch và lộ trình đã đề ra. Các biện pháp đã thực hiện gồm tham mưu thành lập Ban chỉ đạo tại Thành phố, Tổ giúp việc và Kế hoạch phân công tới từng đơn vị Sở, Ngành; tham gia tích cực vào việc xây dựng chính sách, quy trình sử dụng hóa đơn điện tử; Tuyên truyền với tần suất cao và hình thức đa dạng; chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu hỗ trợ, hướng dẫn người nộp thuế; triển khai tập huấn cho công chức thuế và người nộp thuế; làm việc với các tổ chức cung cấp giải pháp.
 
Trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Cục Thuế đã được thành lập. Trung tâm được bố trí tại phòng riêng, với đầy đủ các trang thiết bị cơ sở vật chất: Kết nối trực tuyến thông suốt 24/24 với hệ thống trung tâm điều hành của Tổng Cục Thuế, hạ tầng truyền thông ngành Tài chính; Hệ thống các máy trạm hỗ trợ, máy in, máy chiếu; cũng như bố trí đầy đủ nhân sự có năng lực và kiến thức chuyên môn tốt, hệ thống số điện thoại đường dây nóng cũng như hệ thống email tiếp nhận xử lý thông tin hỗ trợ về hoá đơn điện tử. “Chúng tôi tin rằng hệ thống trung tâm điều hành sẽ được vận hành một cách hiệu quả, đảm bảo kênh truyền tải thông tin liên tục, thông suốt giữa Người nộp Thuế - Cục Thuế - Tổng cục Thuế với 3 luồng thông tin: Thông tin chỉ đạo, thông tin hỗ trợ, thông tin xử lý vướng mắc. Qua đó hỗ trợ xử lý kịp thời các khó khăn vướng mắc của người nộp thuế và góp phần thúc đẩy việc sử dụng hóa đơn điện tử”- ông Mai Sơn nhấn mạnh.
 
Đến thời điểm này, có thể nói về cơ bản Cục Thuế TP Hà Nội, công chức Thuế, người nộp thuế, tổ chức cung cấp giải pháp đã ở trạng thái sẵn sàng cho việc kích hoạt hệ thống Hóa đơn điện tử của cả nước. Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục bám sát các hướng dẫn, chỉ đạo, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tới người nộp thuế, tiếp tục tổ chức tập huấn cũng như gửi tài liệu hướng dẫn chi tiết; triển khai vận hành thông suốt và hiệu quả Trung tâm Điều hành để hỗ trợ, xử lý kịp thời các vướng mắc cho người nộp thuế. Với sự triển khai hiệu quả thì khoảng trên 180.000 doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh sẽ thực hiện hóa đơn điện tử, mang lại lợi ích rất lớn cho các bên.

 

 

(Theo Nha Trang/ Kinhtedothi.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)