Index was outside the bounds of the array. Vinh danh các Đại sứ văn hóa đọc năm 2021
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 12/11/2021 07:35
Vinh danh các Đại sứ văn hóa đọc năm 2021

Ngày 10/11, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 cho các tập thể, cá nhân, đơn vị xuất bản xuất sắc.

 

 

Phát động từ tháng 2, cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đã trở thành hoạt động thu hút học sinh, sinh viên trên toàn quốc tham gia, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó, cuộc thi khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng theo báo cáo của 55 tỉnh, thành phố tổ chức vòng sơ khảo và các trường đại học, học viện trên cả nước, cuộc thi năm nay đã có hơn 870.000 học sinh, sinh viên của gần 6.900 trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học và học viện tham gia.

 

Các thí sinh nhận giải thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021
Các thí sinh nhận giải thưởng cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2021

 

Theo tổng kết của Ban tổ chức, các địa phương, đơn vị có số lượng bài dự thi đông đảo là Hải Phòng, Thái Nguyên, Hà Nam, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đại học Đà Nẵng, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam... Đặc biệt, cuộc thi thu hút được số thí sinh khiếm thị tham gia cao hơn các năm trước.

Sau khi chấm chọn, các tỉnh, thành phố và trường đại học, học viện đã lựa chọn 1.276 bài thi xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia vòng chung kết. Nhiều bài dự thi ghi lại những cảm nhận sâu sắc của học sinh, sinh viên tạo hiệu ứng mạnh đối với người đọc, người xem; Nhiều ý tưởng hay, độc đáo, mới lạ đã được đề xuất để khuyến khích học sinh, sinh viên và mọi người đọc sách.

Bên cạnh đó, một số bài dự thi được đầu tư công phu, hình thức trình bày sáng tạo, với các mô hình đẹp, đa dạng.

 

Ban tổ chức đã trao 3 giải Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu, 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 52 giải Ba, hơn 200 giải Khuyến khích và các giải chuyên đề cho thí sinh có bài thi xuất sắc.

Trong đó, Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu thuộc về: Đỗ Vy Lam, lớp 6D, Trường Trung học cơ sở Điện Biên (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa); Bạch Hải Hạnh, lớp 11N, trường Trung học phổ thông Hùng Vương (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ); Nguyễn Minh Phương, lớp K63KHCTT, Khoa Nông học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải tập thể cho đơn vị có thí sinh đoạt giải nhiều nhất, tham gia đông đảo nhất và 10 địa phương tổ chức tốt vòng sơ khảo.

 

 

(Theo Hương Thu/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)