Index was outside the bounds of the array. Từ ngày 22-11, học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã ở Hà Nội trở lại trường
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 22/11/2021 07:44
Từ ngày 22-11, học sinh lớp 9 của 17 huyện, thị xã ở Hà Nội trở lại trường

Ngày 19-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký Công văn số 4118/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã.

 

 

 


 Học sinh ở 17 huyện, thị xã ở Hà Nội được trở lại trường học. 

Thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 563-TB/TU ngày 9-11-2021 và kết luận của Ban Thường vụ Thành ủy tại cuộc họp ngày 17-11-2021 về một số nội dung trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố; xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại Công văn số 3969/TTr-SGDĐT ngày 17-11-2021 về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, UBND thành phố thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình nêu trên.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục, bảo đảm sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp. 

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, bảo đảm y tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường. 

 

Trước đó, ngày 17-11-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình số 3969/TTr-SGDĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Nội dung tờ trình nêu rõ: Huyện Ba Vì là đơn vị đầu tiên được lựa chọn triển khai cho học sinh các trường trung học cơ sở trên địa bàn trở lại trường học trực tiếp. Sau hơn một tuần thực hiện đã đạt được kết quả tích cực. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, các trường trung học cơ sở của 30 xã và thị trấn của huyện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9 với quy mô 109 lớp và 3.949 học sinh, tỷ lệ học đạt 98,31%, bảo đảm tuyệt đối an toàn. 

Từ kết quả đạt được, Sở Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi 17 huyện, thị xã đề nghị rà soát và đề xuất phương án cho học sinh tại các trường thuộc địa bàn trở lại học tập và nhận được ý kiến thống nhất của các huyện, thị xã, như sau:

Tại các xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 16-11-2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường trung học cơ sở tổ chức: Dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9; các khối lớp còn lại học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ học tại nhà. Thời gian thực hiện từ ngày 22-11-2021. 

Đối với các trường trung học phổ thông (học sinh các khối lớp 10, 11, 12), do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối lớp nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp. 

Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trường học phải đạt tiêu chí an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19; giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày. 

 

Chi tiết Công văn tại đây

 

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)