Index was outside the bounds of the array. Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường học từ ngày 6-12
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 03/12/2021 07:41
Hà Nội: Học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường học từ ngày 6-12

Ngày 2-12, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản số 4322/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh một số khối lớp tại các quận, huyện, thị xã.

 


Ảnh minh hoạ: Học sinh các lớp 10, 11, 12 ở các trường học của Hà Nội sẽ trở lại trường học từ ngày 6-12 -2021.

 

Theo nội dung văn bản, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình số 4095/TTr-SGDĐT ngày 26-11-2021 về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19; UBND thành phố thống nhất với đề xuất tại tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục, bảo đảm sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh.

Đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã (xã, phường, thị trấn) căn cứ vào mức độ an toàn dịch Covid-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch Covid-19, chịu trách nhiệm trước thành phố về việc bảo đảm an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Trước đó, ngày 26-11-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã gửi UBND thành phố Tờ trình số 4095/TTr-SGDĐT về việc cho học sinh khối lớp 10, 11, 12 của các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch.

Theo nội dung tờ trình, căn cứ vào kết quả của việc tổ chức cho học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã và việc triển khai tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề xuất lộ trình cho học sinh trở lại học tập trực tiếp theo lộ trình như sau: Tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30-11-2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh  khối lớp 10, 11, 12 các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với các huyện, thị xã: Học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 của các trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và học sinh khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận: Học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp; học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở học trực tuyến; trẻ mầm non nghỉ tại nhà.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 6-12-2021.

Về nguyên tắc thực hiện, trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch Covid-19; giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng dịch Covid-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường; học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

 

 

(Theo Thống Nhất/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)