Index was outside the bounds of the array. Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ sáu, 10/12/2021 07:38
Học sinh Hà Nội đạt thành tích cao tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới”

32 học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) vừa đạt thành tích cao tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2021.

 

 

Theo đó, tham dự Kỳ thi WMTC năm nay quận Ba Đình vinh dự có 32 em học sinh đã xuất sắc giành 32 huy chương bao gồm: 4 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 4 giải Khuyến khích.

Theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, với sự quan tâm của Sở G&ĐT Hà Nội và quận Ba Đình, sự chung tay của toàn thể các ban ngành, người dân trên địa bàn quận trong chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã đảm bảo 100% học sinh và giáo viên có đủ điều kiện cơ sở vật chất về thiết bị dạy, học trực tuyến.

Bên cạnh đó là sự chủ động, tích cực của phòng GD&ĐT quận trong công tác tổ chức tập huấn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đã giúp giáo dục Ba Đình hoàn thành nhiệm vụ năm học và ngày càng nâng cao chất lượng dạy và học.

 

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2019
Đội tuyển Việt Nam tại Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC năm 2019

 

Kỳ thi “Vô địch các đội tuyển Toán thế giới” WMTC (World Mathematics Team Championship) được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, bắt đầu từ năm 2010. Ngay từ năm đầu tiên, kì thi đã thu hút 73 đội đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, gồm học sinh cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT.

Mục tiêu của WMTC là tạo cơ hội trao đổi những thông tin, ý tưởng và ứng dụng mới nhất liên quan đến Toán đến từ khắp nơi trên thế giới; khai thác khả năng Toán học vốn có, khả năng tìm hiểu và khám phá của học sinh; thúc đẩy sự phát triển và nâng cao chương trình học Toán ở từng quốc gia; gia tăng tình hữu nghị giữa các học sinh, huấn luyện viên và các lãnh đạo đến từ các quốc gia tham dự.

Khác biệt so với các kỳ thi toán quốc tế khác chỉ tập trung vào các cá nhân, Kỳ thi chú trọng vào hoạt động của tập thể nhóm, đề cao tinh thần hợp tác và kỹ năng tổ chức của học sinh thông qua việc dành thời gian để tranh tài và tham gia các hoạt động tập thể.

Năm 2021 là lần thứ 12 kỳ thi được tổ chức, thu hút hàng nghìn thí sinh từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Úc, Brazil, Bulgaria, Philippines, Trung quốc, Malaysia, Đài Loan, Macao và Việt Nam. Do tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, để đảm bảo an toàn sức khỏe, các thí sinh tham dự Kỳ thi WMTC 2021 của mỗi quốc gia sẽ tham gia thi tại chính quốc gia đó trên nền tảng trực tuyến.

 

 

(Theo Đình Trung/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)