Index was outside the bounds of the array. Hà Nội triển khai cuộc thi viết thư quốc tế
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ tư, 22/12/2021 08:12
Hà Nội triển khai cuộc thi viết thư quốc tế

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội và Bưu điện thành phố Hà Nội ngày 21-12 đã có kế hoạch liên ngành triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 (năm 2022).

 

 

Học sinh Đào Anh Thư, lớp 8A2 Trường Trung học cơ sở Nguyễn Huy Tưởng (huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội), giải Ba cuộc thi viết thư quốc tế lần thứ 50.

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 có chủ đề: "Em hãy viết thư gửi một người có tầm ảnh hưởng để trình bày lý do và cách thức họ cần hành động trước khủng hoảng khí hậu".

Đối tượng dự thi là các em học sinh từ 9 đến 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi).

Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi, dài không quá 800 từ. Bài dự thi viết bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm; viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy. Trong nội dung bài dự thi, học sinh không được nêu cụ thể tên, trường, lớp, địa chỉ của mình.

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, địa chỉ số 5, phố Hòa Mã, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội - 11611. Thời gian nhận bài dự thi đến ngày 2-3-2022 (theo dấu bưu điện).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và tư duy sáng tạo của học sinh, giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình về những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới.

 

(Theo Thanh Hà/ Hanoimoi.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)