Index was outside the bounds of the array. Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ tư, 05/01/2022 07:40
Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 305/KH-UBND về thực hiện Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

 
Người dân làm thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.
Người dân làm thủ tục hành chính tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

 

Kế hoạch này đề ra 5 nhóm nội dung gồm: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền quy tắc ứng xử; nâng cao hiệu quả việc thực hiện quy tắc ứng xử gắn với phong trào văn hóa nơi công sở; xây dựng và nhân rộng các mô hình quy tắc ứng xử gắn với các phong trào thi đua; Tăng cường kiểm tra việc thực hiện văn hóa công sở, quy tắc ứng xử gắn với chương trình, kế hoạch kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và công tác khác trong cơ quan, đơn vị; Tiến hành sơ kết đánh giá kết quả đạt được, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai thực hiện quy tắc ứng xử, xây dựng nội dung, kế hoạch năm tiếp theo…

Đáng chú ý, thành phố sẽ tiếp tục nhân rộng các mô hình: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thân thiện, chuyên nghiệp; Cơ quan xanh, nơi làm việc ngăn nắp, gọn gàng; trường học thân thiện, nói lời hay làm việc tốt, cảnh quan đẹp. Đặc biệt là xây dựng mô hình mỗi cơ quan, công sở, trường học là một địa chỉ văn hóa.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần gương mẫu thực hiện quy tắc ứng xử tại cơ quan và nơi công cộng. Các hội viên của các tổ chức, đoàn thể gương mẫu thực hiện quy tắc, làm nòng cốt trong việc lan tỏa, tuyên truyền thực hiện tốt quy tắc ứng xử đối với tổ chức, đoàn thể. Nêu cao vai trò của người lãnh đạo, người đứng đầu, người lớn tuổi trong việc tuyên truyền, giáo dục định hướng thực hiện quy tắc ứng xử đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và thế hệ trẻ.

Thông qua thực hiện tốt các nhóm nội dung trên nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, thái độ, hành vi ứng xử trong thực hiện công vụ, nhiệm vụ của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan thuộc thành phố.

 

 

(Theo Lam Dương/ Tuoitrethudo.com.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)