Index was outside the bounds of the array. HỘI THI XẾP SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 05 NĂM NGÀY THÀNH LẬP PHỐ SÁCH HÀ NỘI
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ bảy, 07/05/2022 06:14
HỘI THI XẾP SÁCH NHÂN KỶ NIỆM 05 NĂM NGÀY THÀNH LẬP PHỐ SÁCH HÀ NỘI

Nhà xuất bản Hà Nội vinh dự giành giải Xuất sắc trong Hội thi Xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách - Kho báu tri thức” nhân kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2022).

 

 

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017 - 01/5/2022), sáng ngày 07/5/2022 tại Phố Sách Hà Nội (Phố 19 tháng 12), phường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Hội thi Xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách – Kho báu tri thức” . Tham dự Hội thi là các đơn vị nhà sách, nhà xuất bản có gian hàng tại Phố Sách Hà Nội, ngoài ra Ban Tổ chức cũng khuyến khích thư viện các trường học, thư viện trên địa bàn dân cư, các nhà sách, nhà xuất bản trên địa bàn thành phố Hà Nội tham dự hội thi ý nghĩa này.

 

Sân khấu chính lễ kỷ niệm 5 năm Phố sách Hà Nội.

 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với nhiều sản phẩm mô hình sinh động, hấp dẫn, nội dung thuyết trình súc tích, ý nghĩa. Với số lượng sách quy định từ 300 cuốn sách trở lên, các đơn vị tổ chức xếp sách theo chủ đề: “Sách – Kho báu tri thức” đã lựa chọn sách thuộc nhiều lĩnh vực như văn học nghệ thuật, lịch sử, khoa học, địa lý, y học, kinh tế, du lịch... Các ấn phẩm tham gia trưng bày, triển lãm đều đảm bảo phù hợp với các quy định của Nhà nước về xuất bản phẩm. Mỗi đơn vị ngoài trưng bày mô hình còn cử người đại diện thuyết trình về chủ đề trưng bày sách của đơn vị mình trong khoảng thời gian từ 3-5 phút.

Là nhà xuất bản tổng hợp duy nhất của Thủ đô Hà Nội, từ khi thành lập đến nay (1979-2022), Nhà xuất bản Hà Nội đã và đang tích cực xây dựng, làm phong phú thêm kho tàng tri thức của Thủ đô bằng những cuốn sách mang đậm dấu ấn Hà Nội trên tất cả các lĩnh vực: lịch sử, địa lý, văn hóa, văn học - nghệ thuật, kinh tế - xã hội… Lựa chọn được những cuốn sách hay, sách đẹp, phù hợp để mang đến Hội thi xếp sách nghệ thuật trong hàng ngàn đầu sách đã xuất bản là điều không dễ. Với ý nghĩa tạo nên dòng chảy lịch sử từ những cuốn sách về Thăng Long - Hà Nội, Nhà xuất bản Hà Nội đã lựa chọn những đầu sách có tính kết nối, những điểm nhấn, những dấu mốc, những nhân tố đặc biệt góp phần làm nên những đặc trưng của Thăng Long - Hà Nội. Đó là các cuốn sách: Thăng Long - Hà Nội - Những khám phá khảo cổ học, Vương triều Lý, Hà Nội - 20 năm thành phố vì hòa bình, Hà Nội - 30 năm đổi mới và phát triển, Cái kiểu người Hà Nội, Tám trận đánh nổi tiếng đất Hà thành… 

 

Mô hình sách của Nhà xuất bản Hà Nội và Cờ xuất sắc.

 

Mô hình Khuê Văn Các với điểm nhấn được tạo nên bởi các cuốn sách Vương triều Lý - Vương triều đã định đô tại Thăng Long và xây dựng nên Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là cuốn sách thuộc bộ sách Các Vương triều trên đất Thăng Long được Nhà xuất bản Hà Nội tập trung đầu tư xuất bản nhằm đem đến cho bạn đọc những kiến thức, tư liệu lịch sử toàn diện về Thăng Long - Hà Nội vùng đất địa linh nhân kiệt trong suốt nhiều triều đại. Lịch sử của Thăng Long - Hà Nội gắn liền với lịch sử các vương triều, là một phần không thể tách rời của những diễn biến, sự kiện lịch sử trọng đại trong suốt tiến trình lịch sử dân tộc. Các triều đại Lý, Trần, Lê … trên đất Thăng Long - Hà Nội đã tạo nên những thời kỳ hoàng kim, những bước phát triển đỉnh cao của lịch sử phong kiến Việt Nam.

Với tất cả ý nghĩa đó, mô hình sách Khuê Văn Các của Nhà xuất bản Hà Nội đã vinh dự giành giải Xuất sắc của Hội thi, được Ban Giám khảo và đông đảo người xem đánh giá cao về chất lượng nội dung cũng như tính nghệ thuật của mô hình xếp sách. Đây là sự động viên, khích lệ lớn với những người làm sách của một nhà xuất bản duy nhất của Thủ đô.

Thực hiện tôn chỉ, mục đích của mình, Nhà xuất bản Hà Nội luôn mong muốn tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc Thủ đô và cả nước những cuốn sách có giá trị, đem đến những kho báu tri thức, để sách trở thành người bạn đồng hành tin cậy cùng bạn đọc trên con đường khám phá, gìn giữ và tiếp tục phát triển tri thức nhân loại.

 

Gian hàng Nhà xuất bản Hà Nội tại Phố sách.

THU TRANG - QUÁCH HOÀ

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)