Index was outside the bounds of the array. “Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ năm, 02/06/2022 07:47
“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc

Tiếp nối sự thành công của các tác phẩm “Hồn quê trong phố”, “Gái Zalo”, “Lộc vương cửa Thánh”, nhà văn Bùi Ngọc Phúc, một tác giả của nhiều tác phẩm văn học thu hút sự chú ý của độc giả trong những năm qua lại bất ngờ ra tác phẩm mới.

 

Với sức viết bền bỉ, bất chấp đại dịch COVID-19 ập đến làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội cũng như văn đàn, những năm qua, Bùi Ngọc Phúc liên tục cho ra mắt các tác phẩm của mình như Lộc vương cửa thánh (2020) và mới nhất là tác phẩm “Đóa hoa vô thường” vừa được trình làng.

Bằng bút pháp sắc sảo, góc nhìn hiện thực, những tác phẩm của anh là những lát cắt của cuộc sống muôn màu. “Đóa hoa vô thường” là cuốn truyện ngắn được tác giả chọn và giới thiệu đến độc giả một góc nhìn khác của cuộc sống.

“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc
Nhà văn Bùi Ngọc Phúc cùng tác phẩm “Đóa hoa vô thường”

Những truyện ngắn góp mặt trong cuốn này đều mang màu sắc tâm linh, thậm chí có chút liêu trai khiến người đọc sẽ phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên dù là dòng hiện thực hay tâm linh, giá trị nhân văn mà tác phẩm đem lại còn lớn hơn vậy, bởi thông điệp về cuộc sống thiện lương với nhân quả báo ứng được tác giả đề cập xuyên suốt và nhất quán.

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc chia sẻ: “Con người chỉ có thể sống lương thiện mới mong có được những phút giây yên bình, bởi lương tâm sẽ là toà án cao nhất để phán xét khi lòng tham lấn át mọi thứ. Tôi tin rằng, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau, nhưng khi gấp cuốn sách lại, mọi người sẽ rút ra được đôi điều bổ ích cho bản thân về cuộc sống và luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp nhất”.

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc còn có bút danh quen thuộc là Penci Black được độc giả biết tới với những tác phẩm mang hơi thở của cuộc sống đời thường như: “Miếu thành hoàng” (năm 2003), “Những hẻm phố Sài Gòn” (năm 2015), “Hồn quê trong phố” (năm 2019), Lộc vương cửa thánh (2020)

“Đóa hoa vô thường” - thêm một góc nhìn sắc sảo của nhà văn Bùi Ngọc Phúc
Tác phẩm “Đóa hoa vô thường”

Nhà văn Bùi Ngọc Phúc được nhiều bạn đọc biết đến với dòng văn học hiện thực và tâm linh. Các tác phẩm của anh luôn thu hút sự chú ý của người yêu sách và cộng đồng mạng. Đặc biệt, năm 2020, anh liên tiếp cho ra đời các tác phẩm “Gái Zalo” và “Ông trùm”.

Truyện ngắn “Gái zalo” của anh đã được Công ty Ngoc Viet ETM phối hợp cùng Galaxy chuyển thể thành phim “Gái ngàn đô”. Bộ phim này khai thác đề tài gai góc trong xã hội với những cảnh quay táo bạo đã thu hút sự chú ý của khán giả thời gian qua.

Trong 2 năm đại dịch COVID-19 ập đến làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội cũng như văn đàn nhưng có một thứ không thay đổi là sức viết bền bỉ của nhà văn Bùi Ngọc Phúc, anh vẫn viết đều và cho ra mắt nhiều tác phẩm đặc sắc.

Ngoài mảng truyện ngắn ghi dấu ấn trong lòng độc giả, Bùi Ngọc Phúc còn là tác giả viết mảng giáo dục khá đều tay và tâm huyết. Cuốn sách “Cùng con bước qua các kỳ thi”, “Tư vấn kì thi vào 10” của anh và tác giả Nguyễn Thị Thanh Hải đã được tái bản thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh trong cả nước.

Các tác phẩm đã xuất bản của Nhà văn Bùi Ngọc Phúc

- Miếu thành hoàng (2013)

- Những hèm phố Sài Gòn (2015)

- Hồn quê trong phố tập 1 (2019)

- Gái Zalo (2020)

- Lộc vương cửa thánh (2020)

- Hồn quê trong phố tập 2 (2021)

- Đóa hoa vô thường (2021)

- Hồn trinh nữ (2021)

 
(Theo Thanh Hải - Hoàng Châu/tuoitrethudo.com.vn)

 https://tuoitrethudo.com.vn/doa-hoa-vo-thuong-them-mot-goc-nhin-sac-sao-cua-nha-van-bui-ngoc-phuc-197454.html

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)