Index was outside the bounds of the array. Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường: “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh”
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 06/06/2022 07:33
Phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường: “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh”

Sáng 3/6, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, UBND Thành phố đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, với chủ đề: “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh”. Đến dự lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Trọng Đông cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, các quận, huyện, thị xã và đại diện các tổ chức phi chính phủ, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam...

 

Các đại biểu thể hiện quyết tâm chung tay hành đồng vì Hà Nội Xanh

 

Chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh” và chuỗi hoạt động cộng đồng diễn ra từ 6h sáng đến 22h ngày 03/6/2022 (thứ Sáu). Đây là điểm đến cung cấp cho người dân thủ đô các thông tin và giải pháp về môi trường xanh thông qua các hoạt động chơi và học, nghệ thuật và đặc biệt giao lưu với các tổ chức cung cấp giải pháp môi trường sáng tạo và khả thi. 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông nhấn mạnh, thành phố Hà Nội lựa chọn thông điệp “Chung tay hành động vì Hà Nội Xanh" với mong muốn huy động sự tham gia của các cấp, các ngành, các tổ chức và toàn thể Nhân dân Thủ đô cùng đóng góp nguồn lực, công sức để thực hiện các giải pháp xanh hóa thủ đô, theo hướng phát triển bền vững và trở thành thành phố khỏe mạnh và đáng sống.
 
Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các sở, ngành dự lễ phát động
 
Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa, bao gồm việc ghi nhận và chia sẻ các mô hình và giải pháp xanh từ các cá nhân, tổ chức và tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo thu hút tham gia của công chúng để lan tỏa các giải pháp bảo vệ môi trường. Trong đó, Chương trình sẽ có sự tham gia từ hàng ngàn thanh thiếu niên là các đại sứ xanh từ 100 trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện chương trình "Trường học Xanh"; chia sẻ các mô hình giảm rác từ đại diện 10.000 người dân ở các huyện: Đông Anh, Đan Phượng, Ba Vì; triển lãm ảnh về các sáng kiến/giải pháp bảo vệ môi trường như không khí sạch, giảm rác, bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm năng lượng và giao thông bền vững từ hơn 100.000 các hành động của người dân Hà Nội trong năm 2021-2022. 
 
Chương trình sẽ giúp người dân, báo chí, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý cùng hiểu về các vấn đề môi trường, chia sẻ và lan tỏa các biện pháp bảo vệ môi trường từ cá nhân, gia đình, trường học, doanh nghiệp tới các kế hoạch quản lý bảo vệ môi trường.
 
Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, ngay sau Lễ phát động của Thành phố, các quận, huyện, thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng sự kiện môi trường năm nay, như: tổ chức đồng loạt ra quân, diễu hành, cổ động về môi trường; diễn đàn, tọa đàm giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, tạo dư luận và áp lực xã hội lên án hành vi gây ô nhiễm môi trường, tích cực trồng cây xanh, làm sạch sông hồ, thu gom xử lý chất thai, giải quyết những vấn đề bức xúc trên địa bàn dân cư...
 
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo vệ môi trường của thành phố
 
Trong năm 2022, với sự đồng hành của các tổ chức và người dân, Thành phố tiếp tục xây dựng và triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thông qua Kế hoạch quản lý chất lượng không khí, Đề án phân loại rác tại nguồn, Đề án cải thiện và phục hồi các sông nội đô và nhiều chương trình, kế hoạch khác với quyết tâm trở thành điểm đến xanh, “tọa độ xanh” trên bản đồ thế giới.
 
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trọng Đông kêu gọi tất cả các Sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước trên địa bàn Thành phố và mỗi người dân Thủ đô hãy tham gia hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 và có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường.  
 
“Hãy lắng nghe tiếng gọi thiên nhiên để có hành động đúng đắn! Hãy luôn tin tưởng, đồng hành, chung tay cùng Thành phố để đẩy lùi mầu “nâu”, trả lại màu “xanh” cho Thủ đô thân yêu!”, Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.
 
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai tặng Bằng khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, UBND thành phố Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 7 cá nhân; Sở Tài nguyên và Môi trường cũng tặng Giấy khen cho 38 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021.
 
Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng đang là vấn đề nan giải, gây tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái, gây bệnh tật cho người dân. Nồng độ bụi ở đô thị vượt quá nhiều lần chỉ tiêu cho phép. Nồng độ khí thải CO2 nhất là ở các thành phố lớn, khu công nghiệp vượt tiêu chuẩn cho phép từ 1,5 đến 2,5 lần. Chính vì vậy, Ngày môi trường thế giới là dịp cùng nhìn lại, ghi nhận và thúc đẩy các hành động chung tay vì một Hà Nội Xanh, là cơ hội để huy động sức mạnh cá nhân và tập thể cùng chung tay xây dựng thành phố Hà Nội xanh, sạch, thực hiện mục tiêu tạo nền kinh tế xanh cho tương lai phát triển bền vững, hướng đến một thành phố khỏe mạnh và đáng sống.
 
Ngày Môi trường Thế giới là ngày quan trọng nhất của Liên hợp quốc nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Ngày Môi trường Thế giới năm nay sẽ được tổ chức với chủ đề “Chỉ Một Trái đất” (Only One Earth) với mục đích truyền tải thông điệp với ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

 

(Theo Huy Kiên/hanoi.gov.vn)

 https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852479/3/phat-ong-huong-ung-thang-hanh-ong-vi-moi-truong-chung-tay-hanh-ong-vi-ha-noi-xanh.html

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)