Index was outside the bounds of the array. Thủ tướng Chính phủ: Cần lắng nghe, quan tâm giải quyết những lợi ích chính đáng của người lao động
Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức
Thứ hai, 13/06/2022 08:12
Thủ tướng Chính phủ: Cần lắng nghe, quan tâm giải quyết những lợi ích chính đáng của người lao động

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, những câu hỏi với 10 nhóm vấn đề nêu ra tại buổi đối thoại rất đúng và trúng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tiếp thu, lắng nghe đầy đủ. Một cuộc trao đổi không giải quyết hết được các vấn đề, do đó thời gian tới cần phải tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, nhóm vấn đề của công nhân lao động.

 

Phát biểu kết luận và truyền thông điệp đến công nhân cả nước trong buổi gặp gỡ, đối thoại với công nhân trong chương trình có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, hội nghị đối thoại là sự kiện cần làm và thiết thực; Tiếp nối công việc đã, đang làm và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII; Thực hiện mục tiêu đến năm 2025 nước ta trở thành nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua trung bình thấp; năm 2030 là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình

Gửi lời cảm ơn đến đội ngũ công nhân lao động (CNLĐ), Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, những câu hỏi với 10 nhóm vấn đề nêu ra tại buổi đối thoại rất đúng và trúng. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tiếp thu, lắng nghe đầy đủ. Một cuộc trao đổi không giải quyết hết được các vấn đề, do đó thời gian tới cần phải tiếp tục lắng nghe, tiếp nhận ý kiến, nhóm vấn đề của CNLĐ.

Thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn anh, chị, em công nhân phát huy truyền thống lịch sử của giai cấp công nhân, tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Tổ quốc; Đồng thời tiếp tục đóng góp những vấn đề xuất phát từ thực tiễn để có những giải pháp kịp thời.

Thủ tướng đề nghị các Bộ, ban, ngành thẳng thắn thừa nhận những điều chưa làm được thời gian qua, làm tốt hơn trong thời gian tới, đáp ứng được mong muốn của CNLĐ cả về đời sống việc làm, lương thưởng, nhu cầu ăn ở, sinh hoạt, học hành…

Các địa phương từ những lắng nghe ngày hôm nay, những gì tốt cần phát huy, những gì chưa tốt cần phải khắc phục, phối hợp với các Bộ, ban, ngành điều chỉnh kịp thời.

“Các cơ quan trong hệ thống chính trị phải phối hợp nhịp nhàng, xử lý giải quyết những lợi ích chính đáng của người lao động. Tôi mong rằng anh, chị, em công nhân tiếp tục phát huy hơn nữa trong điều kiện mới còn nhiều khó khăn, cùng với hệ thống chính trị, Nhân dân cả nước vượt qua thách thức; Đóng góp nhiều hơn, tích cực hơn nữa cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh.

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu kết thúc cuộc đối thoại
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang phát biểu tại cuộc đối thoại

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, công nhân lao động cả nước, ông Nguyễn Đình Khang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã quan tâm và dành tình cảm đặc biệt đối với tổ chức Công đoàn và công nhân lao động.

Quang cảnh cuộc đối thoại
Quang cảnh cuộc đối thoại

"Công nhân lao động cả nước và tổ chức công đoàn Việt Nam bày tỏ niềm tin tuyệt đối về sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước; Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; Tích cực thi đua, hăng say lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; Tích cực phối hợp, đôn đốc các bộ ngành, địa phương trong việc giải quyết kiến nghị, đề xuất của người lao động. Nhân đây, chúng tôi cũng đề nghị các ban, Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn để chăm lo và giải quyết những vấn đề mà người lao động đang quan tâm", ông Khang nhấn mạnh.

Tại buổi đối thoại, Thủ tướng Chính phủ tặng 25 suất quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Chính phủ trao 25 suất quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang.
Thủ tướng Chính phủ trao quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại điểm cầu tỉnh Bắc Giang

Nhân dịp này, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ủng hộ kinh phí 2,5 tỉ đồng chăm lo cho con công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhất là con công nhân bị mồ côi do COVID-19 thông qua Quỹ Tấm lòng vàng Lao động của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ với công nhân lao động, nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt Chương trình "Giờ thứ 9+" sau 2 số phát thử nghiệm thành công, nhận được phản hồi rất tích cực từ công nhân lao động và công chúng.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt Chương trình “Giờ thứ 9+”
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang; Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Lê Ngọc Quang cùng đại biểu đã thực hiện nghi thức ra mắt Chương trình "Giờ thứ 9+"

Chương trình nhằm giới thiệu hình ảnh người công nhân Việt Nam trong thời kỳ đổi mới; Đồng thời tạo sân chơi cho công nhân thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật; Khẳng định sự chăm lo toàn diện của tổ chức Công đoàn đối với công nhân lao động, giúp công nhân nâng cao đời sống tinh thần sau giờ làm việc vất vả, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước, yêu lao động của công nhân, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh, bền vững đất nước.

 
(Theo Diệu Linh/tuoitrethudo.com.vn)
 
https://tuoitrethudo.com.vn/thu-tuong-chinh-phu-can-lang-nghe-quan-tam-giai-quyet-nhung-loi-ich-chinh-dang-cua-nguoi-lao-dong-198605.html
 
 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)